8 lần hiến máu cứu người

(Baonghean) - Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi  tiếp xúc với sinh viên Nguyễn Thị Phương đó là sự nhanh nhẹn, hoạt bát, gần gũi và thân thiện. Qua trò chuyện được biết Phương là một trong những tấm gương sáng về hoạt động hiến máu tình nguyện của Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống thành Vinh” trong thời gian qua.
 
Là sinh viên Trường Đại học Y Vinh, Phương luôn nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện và luôn tiên phong trong phong trào hiến máu nhân đạo do Đoàn trường phát động.
 
Phương tâm sự: “Lúc đầu, em chỉ tham gia hiến máu cho biết. Nhưng qua những lần tiếp xúc với những bệnh nhân đang cần máu, nhìn vào hoàn cảnh sống của họ, đặc biệt là ở Bệnh viện Sản - Nhi thấy các em nhỏ bị thiếu máu bẩm sinh, em cảm thấy việc hiến máu nhân đạo là việc làm rất có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh, thì em không hề chần chừ mà luôn sẵn sàng hiến máu bất cứ lúc nào có thể”. 
 
Khi Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống thành Vinh” được thành lập, Phương đã tích cực tham gia và đến nay Phương đã 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện: 2 lần ở trường và 6 lần hiến máu khi bệnh nhân đang cấp cứu. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, sôi nổi trong các hoạt động, phong trào Đoàn, Phương còn là một tuyên truyền viên vận động bạn bè, người thân cùng tham gia.
 
Khi được hỏi có gặp áp lực từ gia đình khi tham gia hiến máu, Phương tâm sự: “Lúc đầu bố mẹ biết nhưng không nói gì cả, tuy nhiên sau thấy em đi hiến máu nhiều lần thì có ngăn cản. Sau này em cũng đã thuyết phục bố mẹ và kể cho  bố mẹ nghe những hoàn cảnh đáng thương đang rất cần được giúp đỡ và cuối cùng  bố mẹ  cũng cảm thông, ủng hộ”.
 
Phương hiện là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống thành Vinh”, thời gian qua Phương luôn động viên các thành viên, cùng nhau tạo nên khối sức mạnh đoàn kết góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện. Phương chia sẻ: “Với em tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa, em nghĩ đó là niềm vui, niềm hạnh phúc khi những giọt máu của mình có thể giúp đỡ, cứu sống những bệnh nhân đang cần máu”.
 
Với những hành động có ý nghĩa, thiết thực, bằng tấm lòng nhân ái, cô sinh viên Nguyễn Thị Phương đã trở thành một trong những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Nghệ An trong phong trào hiến máu cứu người.
 
Trang Thương
(Trung tâm TT – GDSK tỉnh)