8 loại thực phẩm chứa nhiều đường bạn nên tránh ăn nhiều

Hầu hết chúng ta không thể nhận ra rằng có một số loại thực phẩm có hại hơn là có lợi bởi vì chúng là những thực phẩm chứa nhiều đường.
 
 
 
 
Bạn nên chú ý đến lượng đường trong các thực phẩm mà mình tiêu thụ. Cơ thể con người được nuôi dưỡng bởi loại đường gọi là glucose. 
 
Thực phẩm chuyển hóa thành glucose và chất béo phân chia thành glucose để sản xuất năng lượng. Thực phẩm mà chúng ta thường ăn chứa loại đường chế biến đường gọi là sucrose, được chia thành glucose và fructose.
 
Một số loại thực phẩm chứa hàm lượng các loại đường cao quá mức khiến cơ thể bị quá tải với lượng fructose không cần thiết, do đó đường biến thành chất béo, gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.
 
Dưới đây là 10 loại thực phẩm chứa nhiều đường nhất mà bạn nên tránh.
 
1. Nước trái cây
 
Nước trái cây, đặc biệt là vào một ngày nóng là là loại thức uống lý tưởng với nhiều người. Không những chứa đầy đủ dinh dưỡng, nước trái cây còn giàu chất xơ, cung cấp cho chúng ta một lượng đường và dinh dưỡng cân bằng. Nhưng vì sao bạn cần phải tránh nước trái cây?
 
Nước trái cây cung cấp chủ yếu là đường, và quá nhiều đường rõ ràng là không lành mạnh. Tuy nhiên, cũng có một số loại trái cây có hàm lượng đường thấp nhất là chanh, dâu tây, đu đủ và dưa hấu. Vì vậy, nếu bạn muốn có nước ép trái cây, bạn có thể chọn các loại trái cây này.
 
2. Trái cây khô
 
Trái cây tốt nhất khi ăn lúc tươi, vì các loại trái cây khô đã được làm khô một cách nhân tạo và nó có chứa hàm lượng đường cao. Ví dụ như quả mơ, trong 30g chỉ chứa 17 calo, tuy nhiên 1 nửa chén mơ khô (133g) đã chứa khoảng 170 calo.
 
3. Nước sốt và xirô
 
Xirô làm cho cuộc sống của chúng ta thêm ngọt ngào. Nhưng bạn cần sử dụng xirô một cách điều độ. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bạn cần hoàn toàn tránh xi rô.Nước sốt cũng chứa hàm lượng đường cao. Hầu hết các loại nước chấm và xirô chứa gần 20% đường, trong khi mứt bao gồm hơn 40% đường.
 
4. Bánh quy
 
Bánh quy, mặc dù đã được khẳng định là tốt cho sức khỏe vẫn có rất nhiều đường. Chỉ cần 3 chiếc bánh quy cũng làm tan cơn đói của bạn và bổ sung thêm 200 calo vào chế độ ăn uống của bạn.
 
5. Bánh ngọt
 
Bánh ngọt là thủ phạm lớn khi chúng ta nói về các loại thực phẩm có đường. Bánh ngọt chứa hàm lượng đường cao nhất. Một lát bánh ngọt sôcôla trung bình chứa gần như 235 calo. Điều này có nghĩa là chiếc bánh chứa khoảng 20-30 gam đường.
 
6. Bánh pudding
 
Bánh pudding sô cô la hoặc kem trứng thường là món tráng miệng yêu thích. Mặc dù ngon, nhưng bạn nên tránh loại bánh này. Các loại bánh này thường chứa đến 100 calo và lượng đường cao.
 
7. Kem, sữa chua
 
Sữa chua đông lạnh là thực phẩm bạn nên tránh được. Kem, sữa chua rất ngon nhưng chứa lượng đường nhiều hơn tới 25% so với các sản phẩm từ sữa khác. Nếu bạn thích kem và kem sữa, bạn nên lựa chọn loại kem ít đường và sữa chua không đường.
 
8. Khoai tây chiên
 
Mặc dù không ngọt nhưng món khoai tây chiên hoàn toàn cung cấp thêm đường, calo, cholesterol cho cơ thể và gây rất nhiều vấn đề sức khỏe. Khoai tây chiên được chế biến từ khoai tây và khoai tây rất giàu carbohydrate. Quá trình chế biến khoai tây chiên có liên quan đến dầu, thêm nhiều calo trong món ăn này. Bạn nên tránh hoàn toàn món khoai tây chiên.
 
Theo Alobacsi.vn