8 màn rước dâu có một không hai tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ điều kiện thực tế cùng với mong muốn ngày lễ trọng đại của mình thật tự ấn tượng, nhiều cặp đôi ở Nghệ An đã xây dựng kịch bản cho đám cưới của mình bằng những màn rước dâu có một không ai.

Rước dâu bằng xe tải Cửu Long

Ngày 4/12 vừa qua, màn rước dâu bằng dàn xe tải Cửu Long trên 20 chiếc của cặp đôi ở huyện miền núi Quỳ Hợp gây chú ý với nhiều người. Được biết, chú rể tên Thành (thị trấn Quỳ Hợp) và cô dâu tên Quỳnh (xã Châu Đình). 

11
Dàn xe tải Cửu Long trên 20 chiếc đã được huy động, trong đó xe dâu được trang hoàng hoa, bóng bay lộng lẫy.

11

Chú rể tự mình lái xe dâu.

Lý do chú rể chọn xe tải Cửu Long rước dâu thay cho ôtô 4 bánh vì anh lái xe tải Cửu Long nên muốn dùng chính chiếc xe này để đón vợ về dinh.

Rước dâu bằng xe cẩu

Muốn có một đám cưới bất ngờ nên chú rể đã mượn 10 chiếc xe cẩu của công ty nơi mình làm việc để rước dâu. Được biết, ý tưởng độc đáo này là của chú rể Hoàng Đức Hùng (SN 1987) trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, còn cô dâu là Phan Thanh Chúc (1994), trú tại xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương.

w
10 chiếc xe cẩu đã được huy động để rước dâu.

“Tôi đã phải suy nghĩ rất lâu, sau đó gặp lãnh đạo công ty nơi mình làm việc để đề xuất cho mượn xe cẩu để rước dâu. Thấy ý tưởng độc đáo, lại liên quan đến hạnh phúc của nhân viên nên lãnh đạo công ty đồng ý ngay", chú rể cho biết.

222
Cặp đôi rất mãn nguyện với ý tưởng độc đáo này.

Đoàn rước dâu đi máy cày

Cô dâu, chú rể dùng xe đạp điện làm phương tiện di chuyển, còn họ hàng hai bên tháp tùng bằng dàn xe máy cày là hình ảnh tại đám cưới của cặp đôi Nguyễn Bích Phượng (SN 1996) và chú rể là Ngô Chí Lực (SN 1989) tại xóm Minh Hồ, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp.

qq
22 chiếc máy cày đều do bạn bè, hàng xóm của cô dâu chú rể mang tới.
qq
Cô dâu được chú rể rước về dinh bằng xe đạp điện.

Rước dâu bằng xe công nông

Đây là hình ảnh tại đám cưới diễn ra tại xóm 6, xã Mã Thành, huyện Yên Thành. Chú rể có ý tưởng độc đáo trên là Nguyễn Bá Trường (SN 1988), còn cô dâu là Phan Thị Khoa (SN 1995), cùng ở xóm 6.

w
12 chiếc xe công nông đã được chú rể huy động cho đám cưới của mình.
đ
Cô dâu chú rể hân hoan trên chiếc xe độc đáo, hút mọi ánh nhìn.

Để chuẩn bị cho việc đón dâu, chú rể đã huy động 12 chiếc xe công nông tự chế. Riêng chiếc "xe hoa" được trang trí rất cầu kỳ và cẩn thận bằng bong bóng, lá dừa và một số đồ vật khác trông rất đẹp mắt.

Rước dâu bằng xe tự chế

Đây là những hình ảnh của đám cưới chú rể Anh Tuấn (sinh năm 1995) và cô dâu Vy Oanh (sinh năm 1996) đều ở Diễn Xuân, Diễn Châu. Chiếc xe dâu này ở Diễn Châu gọi là "xe mui trần", được chế bằng bánh xe kiến an và gắn mô tơ, có thể điều khiển tiến, lùi, đi nhanh, chậm, phanh, còi như bất cứ xe mô tô khác.

qqq
Chiếc xe tự chế trở thành xe rước dâu độc đáo.
qq
Cặp đôi Anh Tuấn- Vy Oanh mãn nguyện với chiếc xe rước dâu có một không hai.

Được biết, chiếc xe dâu này là của một người anh trong xóm chế để chở trẻ em đi chơi. Chú rể thấy độc đáo nên đề nghị mượn xe để rước dâu và chủ xe rất vui vẻ, sẵn sàng lái xe cưới cho Anh Tuấn - Vy Oanh trong đám cưới.

Rước dâu bằng xe trâu

Anh trai Trần Văn Thành (1990) trú tại xã Thọ Sơn lấy chị Trần Thị Tuyết (1992) ở xã Thành Sơn. Hai gia đình đều ở huyện Anh Sơn, nhà cách nhau 10 km nên đám cưới chuẩn bị đầy đủ xe hoa, ô tô cho người nhà. Tuy nhiên, quãng đường này có tới 2km đường lầy lội khiến ô tô không thể đi qua được. Chú rể đã bàn với thanh niên trong làng lấy xe trâu, bỏ ghế lên trang trí vừa vui lại vừa ý nghĩa cho đám cưới thôn quê.

w
Xe trâu thành xe dâu tại đám cưới khiến họ hàng hai bên đều xúc động.


Rước dâu bằng xe ngựa

Đó là hình ảnh lễ rước dâu cặp đôi Hồ Ngọc Quý (trú xóm 13, xã Quỳnh Lâm) và cô dâu Bùi Thị An (trú xóm 7, xã Quỳnh Hoa), huyện Quỳnh Lưu.

w

Chiếc xe ngựa được trang trí lộng lẫy.

Được biết, nhà trai và nhà gái cách nhau 3km. Lúc đầu, Hồ Ngọc Quý đã thuê xe ô tô với giá 1 triệu đồng để rước dâu. Tuy nhiên, khi thấy quãng đường ngắn, nếu đi ô tô thì chỉ vài phút là kết thúc đám rước dâu nên hai người quyết định thuê xe ngựa, vừa rẻ, vừa ấn tượng.

qq
Xe ngựa hiện vẫn đang còn tồn tại khá nhiều ở huyện Quỳnh Lưu. Được biết, chi phí mỗi “cuốc” xe ngựa như thế này hiện có giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Rước dâu bằng xe đạp đôi

Đó chính là đám cưới của anh Nguyễn Cảnh Thìn (28 tuổi) và chị Ngô Thị Hoa (26 tuổi) ở xóm Liên Sơn, xã Thanh Hưng (Thanh Chương). Chú rể làm nghề kinh doanh dịch vụ đám cưới, còn cô dâu là công nhân nhà máy dệt kim Hoàng Thị Loan.

qqq
Cô dâu bất ngờ trước màn rước dâu do chú rể giữ bí mật đến phút cuối.

Do nhà trai và gái ở cùng xóm, cách nhau chưa đầy 300 m, nên họ không muốn rước dâu bằng ô tô. Để cô dâu bất ngờ, ngày cưới, chú rể lên Đô Lương thuê một loạt xe đạp đôi chở về để trước cổng nhà cô dâu trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Lúc rước dâu, theo kế hoạch dự định là đi một vòng quanh làng, nhưng sau phải tuân theo giờ giấc, lối đi của các cụ cao tuổi, nên đoàn rước dâu không đi vòng nữa mà đi thẳng một mạch từ nhà gái tới nhà trai.

qqq
Nhiều bạn trẻ đi dự đám cưới cũng thích thú vì được ngồi trên những chiếc xe đạp đôi.

Lần đầu tiên, ở xã Thanh Hưng có đám rước dâu bằng xe đạp đôi, độc đáo, lạ lẫm, khiến người dân các xóm đổ ra xem rất đông và cổ vũ náo nhiệt.

Đ.C (tổng hợp)

Tin mới

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Trịnh Thanh Hải khẳng định: Việc bố trí vốn đối ứng của Nghệ An cho các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn toàn đảm bảo. 
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.