8 thực phẩm nên tránh khi bị đau

Việc tiêu thụ những thực phẩm nhiều đường, nhiều muối hay thức ăn nhanh, đồ hộp... khi bị đau sẽ khiến cơ thể bạn càng mệt mỏi hơn.
Thực phẩm nhiều đường: Đường có thể làm tình trạng viêm trở nên trầm trọng hơn, và giảm khả năng hoạt động của các tế bào bạch cầu. Thay vì ăn kem hay bánh ngọt, bạn nên ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau củ và trái cây để tăng khả năng miễn dịch. Ảnh: Taste.
Đồ uống có cồn: Cồn sẽ khiến bạn mất nước và có thể ảnh hưởng tới các loại thuốc mà bạn sử dụng, gây tổn hại dạ dày và gan. Ảnh: Salt & Wind.
Đồ uống chứa caffeine: Một tách trà hay cà phê có thể khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn sau một đêm trằn trọc vì ho hay sụt sịt, nhưng caffeine khiến cơ thể mất nước và làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Ảnh: Huffingtonpost.
Thực phẩm giàu axit: Nước chanh mật ong hay canh chua có vẻ là món ăn lý tưởng cho bạn khi cảm thấy nhạt mồm nhạt miệng trong ngày ốm. Tuy nhiên, bạn không nên ăn hoặc uống các thực phẩm chứa nhiều axit khi cơ thể mệt mỏi, nhất là khi có cảm giác buồn nôn hoặc bị cúm. Nếu bạn nôn, axit có trong thực phẩm có thể sẽ khiến họng bạn đau rát. Ảnh: Food & Wine.
Đồ ăn đóng hộp: Nhiều người sống một mình thường chọn đồ ăn đóng hộp khi quá mệt mỏi và không thể nấu nướng lúc ốm. Tuy nhiên, chúng thường chứa một lượng muối lớn, khiến tình trạng viêm của cơ thể nặng hơn. Ảnh: Mirror.
Thức ăn nhanh: Đồ ăn nhanh thường chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể kích thích các vùng viêm tồn tại trước đó trong cơ thể, đồng thời khiến bạn có cảm giác nặng nề, mệt mỏi. Ảnh: Miarevista.
Chế phẩm từ sữa: Khi bị cảm lạnh hay cúm, bạn nên tránh các sản phẩm từ sữa (trừ sữa chua không đường) như sữa, kem và phô mai, do chúng có thể khiến tình trạng đờm và nghẹt mũi của bạn trầm trọng hơn. Ảnh: Menofvalue.
Nước ngọt: Lượng đường cao trong các loại nước ngọt sẽ khiến cơn đau bụng hay tình trạng tiêu chảy của bạn nghiêm trọng hơn. Thay vào đó, bạn nên uống nước lọc, nước điện giải hoặc các loại súp vị nhạt để bổ sung nước cho cơ thể. Ảnh: Reader's Digest.

news.zing.vn