800 thương bệnh binh huyện Anh Sơn được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, Ban thanh niên Quân đội, Tổng cục chính trị quân đội Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 4 và các đơn vị đồng hành tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí  và tặng quà cho các thương, bệnh binh và thân nhân thương, bệnh binh trên địa bàn huyện Anh Sơn. 

Tại đây hơn 800 đối tượng là thương, bệnh binh và thân nhân thương, bệnh binh; đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn được các bác sỹ Đoàn Bệnh viện Quân y 4 khám, tư vấn các bệnh về mắt, tim mạch, phổi, tai, mũi, họng, xương khớp, tiết niệu và các bệnh lý do di chứng chiến tranh. Sau khi khám bệnh, 800 đối tượng trên địa bàn được cấp phát thuốc miễn phí. 

Ban thanh niên Quân đội, Bệnh viên Quân y 4 và các đơn vị đồng hành tư vấn, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân. Ảnh: Thanh Mai.

Cùng với khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, Đoàn đã trao tặng 39 suất quà với tổng trị giá 29 triệu đồng cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thuộc gia đình chính sách, là con của nạn nhân chất độc da cam; các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Ban thanh niên Quân đội làm lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” cho đồng chí Nguyễn Chí Công (BCHQS huyện Anh Sơn) là con liệt sỹ. Ảnh: Thanh Mai.

Dịp này, Đoàn đã phối hợp cùng BCHQS huyện Anh Sơn tổ chức khởi công xây dựng nhà đồng đội mang tên “ Ngôi nhà 100 đồng”, với tổng số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng, trao tặng cho đại úy Nguyễn Chí Công, có bố hy sinh tại chiến trường Campuchia.

Đồng chí Công  hiện nay đang công tác tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Anh Sơn;  hoàn cảnh gia đình đồng chí gặp nhiều khó khăn.

Đây là những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) của Ban thanh niên Quân đội, tổng cục chính trị quân đội Việt Nam, Bệnh viện Quân y 4, Quân khu 4 và các đơn vị đồng hành thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần động viên các thương binh, bệnh binh - những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc./.

                                             Thanh Mai