800 tình nguyện viên Nghi Lộc tham gia hiến máu nhân đạo

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 23/12, hội Chữ thập đỏ Nghi Lộc phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2017.

Với chủ đề “Trao yêu thương, sẻ chia sự sống”, ngày hội hiến máu nhân đạo đã diễn ra sôi nổi, với sự tham gia của hơn 800 cán bộ, viên chức thuộc 95  trường học và 16 xã trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

800 tình nguyện viên đến từ các đơn vị trường học và 16 xã trên địa bàn tham gia hiến máu đợt 3 năm 2017. Ảnh: Quang Dũng
800 tình nguyện viên đến từ 95 đơn vị trường học và 16 xã trên địa bàn tham gia hiến máu đợt 3 năm 2017. Ảnh: Quang Dũng

Qua 2 đợt hiến máu trong năm 2017, huyện Nghi Lộc đã vận động, tiếp nhận được 700 đơn vị máu. Lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho rất nhiều người bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tuy lượng máu tiếp nhận được trong những năm gần đây ngày càng tăng, nhưng mới chỉ đáp ứng 70% nhu cầu cấp cứu và điều trị. Tình trạng thiếu máu vẫn còn xảy ra tại các bệnh viện tuyến tỉnh, đặc biệt vào dịp Tết.

Đợt 3 năm 2017 Nghi Lộc thu được 600 đơn vị máu từ các tình nguyện viên, trong đó nhiều người tham gia lần thứ 2 trong năm. Ảnh: Quang Dũng
Đợt 3 năm 2017 Nghi Lộc thu được 600 đơn vị máu từ các tình nguyện viên, trong đó nhiều người tham gia lần thứ 2 trong năm. Ảnh: Quang Dũng

Do vậy, ngày hội hiến máu là hoạt động mang đậm tính nhân văn, cần được lan tỏa mạnh mẽ. Kết thúc ngày hội hiến máu đợt 3, Ban tổ chức đã thu được 600 đơn vị máu.

Như vậy qua 3 đợt, toàn huyện đã có 2.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu thu được 1.300 đơn vị máu./.

                                                                                    Quang Dũng

                                                                               

Tin mới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.