80.000 binh sỹ Nga tham gia tập trận tại Viễn Đông

Quân khu miền Đông của Nga đêm 12/7 đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của hơn 80.000 binh sỹ để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đây là cuộc tập trận quy mô lớn nhất kể từ thời Liên Xô trước đây.

Hơn 1.000 xe thiết giáp, khoảng 130 máy bay và máy bay lên thẳng cùng hàng chục tàu chiến. Các đơn vị quân đội ở Kamchatka, Sakhalin và Khabarovsk đã tham gia cuộc tập trận.(Nguồn: en.rian.ru/)

Nhiệm vụ đầu tiên của các đơn vị này là trong thời gian ngắn nhất có thể hành quân tới địa điểm trong mật lệnh do Mát-xcơ-va đưa ra. Hoạt động kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đầu này bắt đầu vào hồi 8 giờ sáng (giờ địa phương.)

Đốc đốc Konstantin Sidenko, Tư lệnh Quân khu miền Đông có trụ sở ở Khabarovsk cho biết vào thời điểm bắt đầu cuộc tập trận, tất cả các đơn vị chiến đấu được điều động tới địa điểm diễn tập.

Bộ binh được đưa tới các khu vực xa xôi, nơi họ sẽ tiến hành các bài tập chiến thuật đối kháng kèm bắn đạn thật. Hàng chục tàu được điều động tới Sakhalin, trên boong là trang thiết bị quân sự, xe tăng và xe thiết giáp chở quân.

Kể từ năm 1991, Nga chưa tiến hành cuộc tập trận nào quy mô như vậy./.

Theo (TTXVN) - ĐT