833 VĐV dự giải thể thao người khuyết tật toàn quốc

833 vận động viên khuyết tật đến từ 31 tỉnh, thành phố đã tham dự giải thểthao người khuyết tật toàn quốc năm 2013 chính thức khai mạc ngày 24/7 tại Hà Nội.

Các vận động viên sẽ thi đấu ở 6 môn gồm điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, cử tạ và cờ vua, tranh hơn 700 bộ huy chương, tương đương hơn 2.000 chiếc huy chương các loại.Các vận động viên thi đấu môn cờ vua. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Trong số 6 môn thi đấu, môn điền kinh có nhiều nội dung thi đấu nhất, với 290 nội dung (154 dành cho nam, 136 nội dung dành cho nữ); môn ít nội dung thi nhất là cờ vua với 16 nội dung (8 dành cho nam và 8 dành cho nữ).

Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2013, các vận động viên thiđấu theo 2 giải nhỏ. Đó là giải vô địch, dành cho các vận động viên từ 15 tuổi trở lên; giải trẻ chia làm 2 lứa tuổi, từ 14-16 tuổi và 17-21 tuổi.

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam cho biết, giảiđấu năm nay quy mô và chất lượng tốt hơn các mùa giải trước do các đoàn chuẩn bịtốt khâu đào tạo, huấn luyện chuyên môn cho các vận động viên. Đặc biệt, giải năm nay xuất hiện một số gương mặt trẻ mới nhiều triển vọng đến từ các đoàn nhưThành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Trị.

Những vận động viên này đang được đặt nhiều hy vọng sẽ đạt thành tích caođể ban tổ chức có cơ sở tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia đi tham dự thi đấu tạiĐại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 7 (ASEAN Paragames 2014) diễn ra tại Myanma vào tháng 1/2014.

Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2013 sẽ diễn ra đến hết ngày 28/7. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức nhằm phát triển sâu rộng phong trào tập luyện thể thao cho người khuyết tật, nâng cao sức khỏe./.

Theo (TTXVN) - ĐT