9 thực phẩm làm ấm cơ thể trong ngày đông

(Baonghean.vn) - Để phòng và chống lạnh cho các thành viên trong gia đình, bạn cần bổ sung các loại thức ăn có tính nóng ấm, sản sinh nhiều năng lượng vào các bữa ăn hàng ngày. Dưới đây là các thực phẩm bạn nên bổ sung trong mùa đông lạnh giá.
Chứa một lượng đường tự nhiên lớn, rất nhiều khoáng chất và các vitamin, mật ong giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh được các virus, vi khuẩn và rất nhiều căn bệnh khi trời lạnh.
Tay chân thường bị lạnh, bạn có thể bị thiếu sắt/máu. Nên tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò, thịt heo, thịt gà nạc. Ăn kèm trái cây cam chanh, cơ thể sẽ hấp thu sắt tốt hơn.
Chứa một hợp chất gọi là capsaicin (chống lại sự tích tụ của chất béo), làm cho bạn thấy cay và làm nóng ran cả người. Vì vậy, ăn ớt mùa lạnh sẽ giúp cơ thể bạn ấm hơn.
Gừng có tính nóng, có tác dụng sinh nhiệt, làm ấm cơ thể rất tốt. Gừng còn có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ, giảm nguy cơ bệnh tim đồng thời thúc đẩy hệ tuần hoàn khỏe mạnh…
Mùa đông khá khắc nghiệt với những người mắc bệnh viêm phế quản và hen suyễn. Tỏi có tác dụng hạ thấp mức cholesterol, tăng sức đề kháng, làm ấm cơ thể, phòng ngừa cảm lạnh, cảm cúm.
Giàu hàm lượng các chất protein và carbon hydrat cao khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành nhiệt lượng, giúp bổ thận, lưu thông khí huyết, nâng cao sức đề kháng trong lạnh giá.
Có tính nóng, phù hợp với người hay bị lạnh bụng trong thời tiết đông lạnh. Quế còn có tác dụng giảm các hợp chất độc hại tiềm ẩn trong cơ thể, giúp cho máu lưu thông dễ dàng.
Giàu vitamin nhóm B và magiê, giúp tuyến giáp và tuyến thượng thận điều hòa nhiệt độ cơ thể trong mùa lạnh. Một quả chuối cung cấp khoảng 10% lượng magiê và vitamin B mỗi ngày.
Các loại hạt quả khô chứa các axit béo, protein và vitamin E cần thiết, có tác dụng làm cơ thể bạn ấm dần lên, tăng cường khả năng chịu lạnh cho cơ thể.

Tin liên quan

5 cách tự nhiên chống cảm lạnh

5 cách tự nhiên chống cảm lạnh

Mùa đông nhiệt độ giảm và khả năng miễn dịch của cơ thể cũng giảm đi, nhiều người dễ bị cảm lạnh. Tuy nhiên, có những cách đơn giản để đề phòng cảm lạnh trong mùa đông.
6 bước chế biến 'thần dược' chè hoa vàng

6 bước chế biến 'thần dược' chè hoa vàng

(Baonghean.vn) - Chè hoa vàng được biết đến là một sản vật quý của huyện Quế Phong (Nghệ An). Các nhà khoa học nghiên cứu chỉ ra trong chè hoa vàng lưu giữ hơn 400 thành phần hóa học. Tuy nhiên để sản phẩm chè hoa vàng đảm bảo chất lượng, các cơ sở chế biến phải trải qua quá trình chế biến tỉ mỉ. Sau đây là 6 bước chế biến "thần dược" chè hoa vàng:

Các tin khác