92 học viên Nghệ An tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị

(Baonghean.vn) - Chiều 12/10, tại Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp với Học viện Chính trị khu vực I tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa học 2016-2018.

Dự Lễ  có PGS.TS Lê Thị Thục - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực I- Học viện Chính trị Hành Chính Quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Hoa – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. 

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh Thanh Lê
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Lớp Cao cấp lý luận chính trị  Nghệ An 2 hệ không tập trung, khóa học 2016-2018 có 92 học viên là cán bộ trong diện quy hoạch của các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Trong thời gian 18 tháng, các học viên đã được học tập, nghiên cứu những kiến thức về Chủ nghĩa Mác - Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; các vấn đề khoa học chính trị và lãnh đạo, quản lý; những kiến thức mới về kinh tế - xã hội, chính trị trong nước và quốc tế,…

Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp, trong đó có 24 học viên đạt loại giỏi, 63 học viên đạt loại khá, trung bình khá 5 học viên. Khóa học có  5 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được Học viện Chính trị khu vực I tặng Giấy khen.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn biểu dương, chúc mừng và đánh giá cao thành tích học tập, rèn luyện của các học viên; nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của tỉnh. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh vững về tư tưởng, chính trị, có kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị sau khóa học này, các học viên vận dụng những kiến thức đã học được vào thực tiễn công tác, xử lý có hiệu quả những tình huống cụ thể đặt ra trong công việc cũng như trong cuộc sống để nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, kỹ năng của người cán bộ, lãnh đạo quản lý,…

a
Trao bằng tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời các học viên cần chủ động nghiên cứu, vận dụng những kiến thức đã học áp dụng vào quá trình công tác thực tiễn; tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo cơ quan, đơn vị các nhiệm vụ, giải pháp khả thi để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, nói riêng của tỉnh nhà nói chung.

Trao Giấy khen của Học viện Khu vực I cho các học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Ảnh Thanh Lê
Trao Giấy khen của Học viện Khu vực I cho các học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Thanh Lê

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.