9X Nghệ An hát hit nhạc Kpop khiến cư dân mạng phấn khích

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Vinh, chàng trai 27 tuổi người Nghệ An khi vừa hát lại ca khúc đang hot của Kpop “Way Back Home”, đồng thời anh cùng với bạn sáng tác thêm phần lời tiếng Việt khiến người nghe thích thú.
Nguyễn Văn Vinh thể hiện ca khúc Way back home.

“Way back home” là một ca khúc nhạc Hàn Quốc (Kpop) do ca sỹ Shaun thể hiện, không chỉ khuấy đảo bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc, Way back home còn nhận được “cơn mưa” hưởng ứng của người yêu nhạc Việt Nam. Minh chứng là Way back home là bài hát Kpop đạt vị trí No.1  trên các bảng xếp hạng âm nhạc Việt Nam ở thời điểm mới ra mắt. Way back home cũng đồng thời được nhiều người yêu nhạc cover lại và thậm chí hát bằng tiếng Việt. Nguyễn Văn Vinh (huyện Nam Đàn, Nghệ An) là một trong số đó.

Nguyễn Văn Vinh (Vinh Rôn) ngoài thể hiện bằng tiếng Hàn ca khúc Way back home, anh còn kết hợp với một người bạn của mình tên Huy Lạc để sáng tác thêm phần lời tiếng Việt để tạo sự mới mẻ, gần gũi với những người yêu âm nhạc Việt Nam.

Vinh Rôn là tác giả của nhiều bản Mashup gây sốt trên mạng xã hội. Ảnh: NVCC

Vinh Rôn chia sẻ: “Sau vài lần mình nghe và thấy Way back home rất ý nghĩa, mình bắt tay vào làm nhạc và thu. Sau một vài lần tập thử hát tiếng Hàn, mình lên ý tưởng hát một nửa tiếng Hàn và sáng tác một nửa tiếng Việt để tạo hiệu ứng lạ cho người nghe”.

Ca khúc Way back home nửa tiếng Hàn, nửa tiếng Việt do Vinh thể hiện được cộng đồng mạng yêu thích. Các facebooker bình luận: “Hay quá chú”, “nghiện mấy ngày nay”, “thật tuyệt vời khi lời Hàn và lời Việt kết hợp thật hay”, “nghe khúc mở lời khiến trái tim ngừng đập rồi”…
Vừa là nhà sản xuất âm nhạc, Vinh Rôn cũng nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước. Ảnh: NVCC

Way back home phiên bản “Vinh Rôn” được ra đời rất nhanh, cũng bởi anh chàng là một producer lâu năm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vinh tốt nghiệp chuyên ngành Sáng tác âm nhạc, Học viện Âm nhạc Huế. Anh nổi danh trên các mạng xã hội bởi là “cha đẻ” của nhiều Ma-shup nhạc Việt trong những năm gần đây với hàng triệu lượt xem. Vinh Rôn còn là cái tên gắn liền với các giải thưởng âm nhạc như giải Ba khi sáng tác ca khúc về Điện Biên Phủ vào năm thứ 3 đại học, giải Ba cuộc thi “Hãy hát lên” với ca khúc tự sáng tác và thể hiện “Chúc mừng xuân mới”, top 18 cuộc thi “Giọng ca xứ Nghệ” do Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An tổ chức…

Hiện tại, Way back home phiên bản tiếng Việt lẫn Hàn của Vinh đã đạt hơn 4 nghìn lượt nghe chỉ sau vài ngày update.