Á hậu Thụy Vân tiết lộ lý do hạn chế công khai chồng trên mạng xã hội

Á hậu Thụy Vân thừa nhận hoa hậu bây giờ áp lực nhiều hơn bởi sự phát triển của xã hội. Cô cũng tiết lộ về lý do không công khai hình ảnh ông xã trên trang cá nhân.
Sau nhiều năm giành ngôi vị á hậu, Thụy Vân khiến nhiều người trầm trồ bởi nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp
Sau nhiều năm giành ngôi vị á hậu, Thụy Vân khiến nhiều người trầm trồ bởi nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp

"Tôi thích sự ổn định, hơi khép mình so với showbiz"

Á hậu Thụy Vân đảm nhận vai trò giám khảo tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Xuất hiện tại sự kiện Người đẹp thời trang diễn ra ở Vũng Tàu, người đẹp không khỏi hào hứng khi chứng kiến sự thay đổi của 35 cô gái dù chỉ trải qua thời gian ngắn tập luyện. “Sau một vài ngày không gặp, tôi thấy các bạn "lột xác" hoàn toàn. Thí sinh trưởng thành trong kỹ năng trình diễn, trong việc thể hiện bản thân mình. Đó là điều mà tôi nghĩ không có môi trường nào có thể học được. Tôi rất hài lòng với phần trình diễn của các bạn ấy ngày hôm nay", người đẹp chia sẻ.

So với bản thân ở thời điểm dự thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Thụy Vân thừa nhận nếu phải “chinh chiến" như các thí sinh bây giờ thì “tôi không dám thi đâu". Lý giải về điều này, cô nói: “Các bạn ấy rất chuyên nghiệp. Ngày xưa thì tôi vẫn còn ngu ngơ lắm, bước trên sân khấu với những bước catwalk rất cứng. Còn các bạn có sự rèn luyện, uyển chuyển khi trình diễn". Đồng thời, Á hậu sinh năm 1986 thừa nhận ở thời điểm hiện tại, tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam cao hơn vì: “Ngày càng có nhiều cô gái đẹp hơn, ê-kíp chuyên nghiệp hơn, các bạn ấy hiểu được giá trị và biết thể hiện mình. Rõ ràng điều đó làm cho sự cạnh tranh lớn. Việc chúng tôi có tiêu chí khắt khe hơn để chọn thí sinh xuất sắc là điều đương nhiên".

Thừa nhận bản thân là người thích sự an toàn, Thụy Vân không tham gia quá nhiều hoạt động showbiz. Thay vào đó, cô chăm chỉ làm việc tại đài truyền hình
Thừa nhận bản thân là người thích sự an toàn, Thụy Vân không tham gia quá nhiều hoạt động showbiz. Thay vào đó, cô chăm chỉ làm việc tại Đài Truyền hình.

Đồng thời, Thụy Vân cũng thừa nhận ở hiện tại, các hoa hậu áp lực hơn so với trước đây bởi sự phát triển của mạng xã hội. Theo cô, khi có quá nhiều người quan tâm thì sẽ có hai mặt. “Một là các bạn sẽ dễ nổi tiếng hơn, được biết đến nhiều hơn. Nhưng ngược lại, công chúng sẽ có cái nhìn khắt khe hơn và có nhiều người nhìn các bạn ấy hơn. Các bạn phải giữ gìn hình ảnh hơn. Tôi nghĩ tất cả mọi thứ đều có hai mặt. Nếu chúng ta nhận thức được sự phát triển của mạng xã hội cũng như những tiêu chí mà công chúng đánh giá, mong muốn ở phía chúng ta thì sẽ biết cách giữ gìn, phát triển bản thân tốt hơn".

Khác với những cô gái khác, sau khi đăng quang Á hậu Việt Nam 2008, Thụy Vân chọn con đường học vấn, làm việc ở đài truyền hình, lấy chồng sinh con. Khi được hỏi có bao giờ tiếc nuối khi không chăm chỉ làm “nóng" tên tuổi của mình, người đẹp thẳng thắn: “Mỗi người đều có sự lựa chọn của mình, nó phù hợp tiêu chí, quan điểm sống, trí tuệ, học vấn của từng người. Tôi thích sự ổn định, an toàn, thậm chí là hơi khép mình so với showbiz. Cho nên tôi chọn con đường mà mọi người thường nói đùa rằng: “Một chân ở showbiz, một chân ở chính luận". Nhưng tôi cảm thấy hài lòng vì ít nhất tôi chỉ có một, không nhầm lẫn với bất kỳ ai khác".

Á hậu sinh năm 1986 cũng lên tiếng về chuyện bị nhận xét nhạt nhòa. Cô cho rằng việc bản thân biết mình là ai mới là điều quan trọng nhất. Bởi lẽ, cô quan niệm để sống vừa lòng với tất cả mọi người là không thể. “Quan trọng là những cái gì mình làm được và quan trọng là mọi người ghi nhận mình như thế nào", cô nói.

Á hậu Thụy Vân thấy mình may mắn khi được ông xã và gia đình hỗ trợ để có thể cân bằng cùng lúc nhiều vai trò khác nhau
Á hậu Thụy Vân thấy mình may mắn khi được ông xã và gia đình hỗ trợ để có thể cân bằng cùng lúc nhiều vai trò khác nhau.

"Tin đồn tôi nghe nhiều nhất về mình là bỏ chồng"

Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại, Thụy Vân cho biết bản thân phải cân bằng cùng lúc nhiều công việc khác nhau khi vừa hoạt động nghệ thuật, vừa làm việc tại đài truyền hình và vừa chăm sóc gia đình. Để có thể đảm nhận tốt nhiều vai trò khác nhau cùng lúc, Á hậu Việt Nam 2008 thừa nhận cô may mắn khi có sự hỗ trợ từ phía gia đình. “Sự giúp đỡ về mặt tinh thần, vật chất giúp cán cân công việc của tôi cân bằng hơn. Tưởng tượng rằng nếu như không có sự cảm thông từ gia đình, từ chồng, bố mẹ, con cái thì chắc tôi không làm nổi. Ông xã luôn ủng hộ tôi trong mọi hoạt động. Điều anh lo nhất chỉ là sức khỏe của tôi thôi", người đẹp cho hay.

Chân dài gốc Hà Nội nói thêm trong đời sống hôn nhân, cô và ông xã luôn dành sự tin tưởng, thấu hiểu cho nhau. Giải thích thêm về lý do hạn chế chia sẻ hình ảnh của người bạn đời trên mạng xã hội, Thụy Vân nói: “Đơn giản là vì anh ấy không thích chia sẻ hình ảnh cá nhân lên truyền thông. Anh ấy muốn giữ sự riêng tư và không muốn bị công chúng soi mói. Tôi tôn trọng điều đó. Bản thân tôi nghĩ rằng sự riêng tư cũng tốt cho gia đình mình vì nếu chia sẻ sẽ bị soi mói, công chúng một nửa sẽ có cái nhìn tích cực, một nửa sẽ có cái nhìn tiêu cực. Chúng ta không nên đẩy gia đình vào thế bị soi, vướng phải điều tiêu cực. Ai cũng có cuộc sống của riêng mình nên việc giữ gìn là rất quan trọng".

Đối với Thụy Vân, trong hành trình hoạt động nghệ thuật của mình, cô đối mặt với nhiều tin đồn, trong đó đáng chú ý nhất là thông tin bỏ chồng. “Tôi cũng ít quan tâm đến tin đồn lắm. Thật sự mình bận rộn với công việc, gia đình rồi nên không dành thời gian để ý đến. Đối mặt với nó, tôi chỉ biết cười thôi vì quan trọng sự thật là gì. Trong khi đó, ông xã của tôi không quan tâm đâu, thậm chí anh cũng phì cười khi lắng nghe thông tin này", người đẹp cho hay./.

tin mới