#á khoa

9 kết quả

Cô bé 'hạt tiêu' và bí quyết học giỏi đều

Cô bé 'hạt tiêu' và bí quyết học giỏi đều

(Baonghean.vn) - Đặng Thị Thu Thảo - học sinh Trường THPT Nghi Lộc 5, tự nhận mình không phải là học sinh xuất sắc cũng không có những khả năng vượt trội ở bộ môn nào. Thế nhưng suốt 12 năm học, cô bé "hạt tiêu" này luôn đạt thành tích học tập đáng nể. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua em đạt số điểm 28,1, cao thứ hai toàn tỉnh khối D01; vinh dự lọt tốp 10 học sinh có tổng điểm thi 6 môn thuộc khối Khoa học Tự nhiên cao nhất toàn tỉnh.
Thí sinh

10 thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất của tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT được thực hiện với 2 mục đích đó là xét công nhận tốt nghiệp và để lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Tại Nghệ An, ngoài những thí sinh đạt điểm cao nhất của tổ hợp khối thì danh sách những thí sinh có điểm tốt nghiệp cao nhất cũng được lộ diện với nhiều bất ngờ.
Những gương mặt xuất sắc nhất của Nghệ An tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Những gương mặt xuất sắc nhất của Nghệ An tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(Baonghean.vn) - Vào rạng sáng nay, cùng với cả nước, Nghệ An đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo thống kê ban đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại Kỳ thi năm nay, Nghệ An có 239 điểm 10. Và các thí sinh cao điểm nhất của các khối thuộc về trường THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Nam Đàn 1 và THPT Diễn Châu 4.
Thủ khoa, á khoa cùng một lớp học

Thủ khoa, á khoa cùng một lớp học

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017, Trường THCS Hồ Xuân Hương (Quỳnh Lưu) có nhiều em đã đạt điểm cao đậu vào các trường THPT danh tiếng của tỉnh và huyện, trở thành thủ khoa, á khoa.