A320: Kết quả trong ngày tìm kiếm thứ 2

(Baonghean.vn) - Không còn hi vọng tìm thấy người sống sót. Mọi công việc cứu nạn hiện đang tập trung vào việc tìm kiếm những thi thể của các hành khách xấu số cũng như tìm chiếc hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Germanwings.
 
 
Máy bay trực thăng tiếp cận khu vực xảy ra tai nạn. Ảnh: AFP
 
Thứ 4 ngày 25/3, Văn phòng Điều tra và Phân tích (BEA) thông báo rằng những thông tin lấy ra từ chiếc hộp đen tìm thấy hôm 24/3 có thể sử dụng được. Mặc dù các nhà điều tra chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác về nguyên nhân dẫn đến tai nạn nhưng BEA tin rằng kết quả sẽ có trong vài tuần tới. Hiện tại, các nhà điều tra vẫn đang tìm kiếm chiếc hộp đen thứ 2 tại hiện trường vụ tai nạn.
 
Sau khi tiếp cận hiện trường vụ tai nạn, cảnh sát và đội cứu hộ bắt đầu việc tìm kiếm các thi thể. Phía gia đình các nạn nhân cũng cung cấp đặc điểm nhận dạng và mẫu AND nhằm giúp cảnh sát xác định được danh tính các nạn nhân. Cũng vào ngày 25/3, nhiều gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ tai nạn đã đến nhà tưởng niệm các nạn nhân trên chuyến bay A320 đặt tại làng Digne, ngôi làng gần nơi xảy ra vụ tai nạn nhất. 
 
Tính đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã xác định được hầu hết quốc tịch của các nạn nhân. Có ít nhất 51 người Tây Ban Nha, 72 người Đức, 3 người Anh và 3 người Mỹ trên tổng số 18 quốc tịch của những hành khách có mặt trên chuyến bay. Được biết, 18 nước có công dân trong chuyến bay xấu số bao gồm: Đức, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Argentina, Colombia, Mexico, Chile, Venezuela, Australia, Nhật Bản, Kazakhstan, Iran, Israel và Maroc.
 
Chu Thanh – theo Le Figaro 25/3