AFC Cup 2013: SHB Đà Nẵng thắng nhẹ Ayeyawady United

Tận dụng tối đa lợi thế sân nhà, SHB Đà Nẵng đã vượt qua đội đoạt Cup QG Myanmar Ayeyawady United trong trận đấu sớm loạt trận mở màn bảng G AFC Cup 2013.

Chơi ép sân và tạo ra được khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng phải đến phút 42, các cầu thủ SHB Đà Nẵng mới tìm được bàn thắng mở tỷ số do công của trung vệ Goia Cosmin sau một tình huống đánh đầu.Merlo (27) lại góp công vào chiến thắng của SHB Đà Nẵng. Ảnh: Phi Hải/Goal.com

Sang hiệp 2, đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục tăng tốc và tới phút 56, Gaston Merlo kết thúc chính xác pha phối hợp tấn công hoàn hảo của đội chủ nhà với sự tham gia của Anh Khoa và Danny David trước đó.

Sau khi dẫn trước 2 bàn trên sân nhà, SHB Đà Nẵng chơi có phần chậm lại và đội bóng đến từ Myanmar dần dần tạo ra được thế trận cân bằng hơn.

Tuy nhiên, cũng phải đến phút 89, đội khách mới có bàn thắng danh dự sau tình huống ghi bàn của cầu thủ vào sân thay người Nay Lin Tun.

Với chiến thắng 2-1 trước Ayeyawady United, SHB Đà Nẵng đã có sự khởi đầu thuận lợi tại AFC Cup năm 2013.

Chủ nhật, 3/3 tới, SHB Đà Nẵng sẽ đá trận vòng 1 V-League 2013 với Kienlongbank Kiên Giang cũng trên sân nhà.

Cũng tại đấu trường AFC Cup 2013, đại diện thứ hai của Việt Nam là CLB Sài Gòn Xuân Thành sẽ khởi đầu bằng chuyến đến làm khách trên sân của Tampines Rovers (Singapore) vào ngày 6/3 tới.


Theo Thethaovanhoa - ĐT