AFC đánh giá với lời khen đặc biệt cho ĐT Việt Nam

Sau khi nghiên cứu, Ban chuyên môn AFC đã có những đánh giá tích cực, qua đó, dành lời khen ngợi cho ĐT Việt Nam bởi màn trình diễn ấn tượng ở Asian Cup 2019.
AFC dành lời khen đặc biệt cho ĐT Việt Nam
Ban chuyên môn của AFC (AFC Technical Study Group - TSG) đã theo dõi 48 trận đấu vừa diễn ra ở Asian Cup 2019. Theo đó, họ đánh giá xu hướng có một mối liên hệ mật thiết và thống nhất trong xu thế xây dựng chuyên môn của các đội bóng ở Asian Cup 2019 và World Cup 2018.

TSG đánh giá, sự đầu tư của AFC cho sự phát triển bóng đá đã phát huy tác dụng. Ban kỹ thuật này đã lấy Việt Nam làm ví dụ điển hình cho sự tiến bộ ấy khi đánh giá “có hơn một nửa đội hình của ĐT Việt Nam góp mặt ở Asian Cup 2019 vừa khoác áo U23 Việt Nam giành ngôi vị á quân ở VCK U23 châu á 2018”.

Sau khi nghiên cứu kỹ màn trình diễn của ĐT Việt Nam cũng như một số đội trung bình khác, TSG khẳng định và chứng minh rằng, Việt Nam đủ sức để chơi sòng phẳng ở giải đấu của châu lục. “Việt Nam, cùng với một số đội bóng khác như Thái Lan, Jordan và Kyrgyzstan có thể cạnh tranh ở cấp độ lục địa”, AFC dẫn thông tin từ TSG. 

Tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã vào đến tứ kết. Đoàn quân của ông Park Hang Seo chỉ thất bại sít sao 0-1 trước ứng cử viên vô địch Nhật Bản tại vòng 8 đội mạnh nhất. Trong khi đó, Thái Lan, Jordan và Kyrgyzstan góp mặt ở vòng 1/8. Chính Jordan đã trở thành “bại tướng” của ĐT Việt Nam tại vòng 1/8 trong loạt đá luân lưu, sau khi 2 đội hòa nhau 1-1 trong 120 phút.