AFC gọi một cầu thủ Việt Nam là biểu tượng Asian Cup

Trước giải Asian Cup nữ 2018, LĐBĐ Châu Á (AFC) đã có bài viết nhằm tôn vinh một cầu thủ xuất sắc của ĐT nữ Việt Nam.

Ngày 6/4 tới đây, ĐT nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chúng sẽ tham dự VCK Asian Cup nữ 2018. Ở giải đấu năm nay, chúng ta nằm chung bảng cùng Hàn Quốc, Úc và Nhật Bản. Trận ra quân, thầy trò ông Chung sẽ đối đầu với nữ Nhật Bản vào lúc 20h45 ngày 7/4.

Trước giải đấu quan trọng của bóng đá nữ Việt Nam nhằm tìm kiếm chiếc vé đến World Cup, LĐBĐ Châu Á đã thực hiện bài phỏng vấn nhằm vinh danh thủ môn kì cựu Đặng Thị Kiều Trinh. Trong bài viết nổi bật trên trang chủ, AFC đã gọi thủ môn ĐT Việt Nam là một biểu tượng của giải bóng đá nữ châu Á.

AFC viết về thủ môn Kiều Trinh.

Nói về Kiều Trinh, AFC viết: "Trải qua hơn một thập kỷ, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh trở thành một biểu tượng tại Asian Cup nữ. Kể từ ngày ra mắt ở giải đấu trên đất Nhật Bản năm 2006, Kiều Trinh - năm nay 32 tuổi - không vắng mặt trong bất kỳ VCK Asian Cup nào cho đến nay và chứng kiến những bước tiến của đội nhà.

Đáng chú ý nhất là giải đấu vào năm 2014, khi Việt Nam tiến gần tới chiếc vé dự World Cup. Đáng tiếc, thất bại 1-2 trước Thái Lan đã tước đi giấc mơ của họ. Giải đấu năm nay, Quả bóng vàng Việt Nam đang hướng tới một kết quả tốt hơn".

Trả lời AFC về kỉ niệm buồn trước Thái Lan năm 2014, thủ môn Kiều Trinh chia sẻ: "Trận đấu đó là 1 kỷ niệm buồn vì chúng tôi thi đấu không tốt và lỡ cơ hội dự World Cup. Chúng tôi coi đó là động lực để thi đấu tốt ở Jordan".

Ở giải đấu năm nay, ĐT Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với những đối thủ rất mạnh, vì thế cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Mai Đức Chung càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên theo AFC, thủ môn Kiều Trinh sẽ là niềm cảm hứng để các cầu thủ Việt Nam gây bất ngờ trước những đối thủ hàng đầu châu lục.

danviet.vn