Afghanistan: Tấn công xe buýt khiến 13 thường dân thiệt mạng

(Baonghean.vn) - Ngày 24/3, một nhóm vũ trang đã nổ súng vào một chuyến xe buýt khiến 13 hành khách thiệt mạng. Vụ tấn công diễn ra tại tỉnh Wardak, phía nam Afghanistan, gần thủ đô Kaboul.
 
Attaullah Khogyani - phát ngôn viên của chính phủ cho biết “Vào khoảng 1 giờ sáng, một nhóm người trang bị vũ trang đã nổ súng vào những hành khách trên chuyến xe buýt ở tỉnh Wardak khiến cho 13 người thiệt mạng. Trong số những người thiệt mạng có 1 phụ nữ”. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm nhưng cơ quan chức năng đang nghi ngờ tổ chức khủng bố Taliban đứng sau vụ việc nói trên.
 
Thời gian gần đây, những vụ tấn công do mâu thuẫn sắc tộc ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Afghanistan. Ảnh: Internet
 
Theo thông tin nhận được, những kẻ sát nhân đã “chọn lựa” các nạn nhân giữa những hành khách trên xe buýt sau đó nổ súng giết “từng người một”. Cơ quan chức năng cho biết, các nạn nhân đều là những người Hồi giáo dòng Shiite và người dân tộc Hazara. 
 
Được biết, thời gian gần đây, những vụ tấn công do mâu thuẫn sắc tộc ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Afghanistan. Cũng vào ngày 24 tháng trước, những người đàn ông bịt mặt mang vũ khí đã tiến hành bắt cóc 30 người Shiite và người dân tộc Hazara trên một chuyến xe di chuyển ở khu vực miền Trung Afghanistan.
 
Chu Thanh
Theo Le Monde 24/3