Afghanistan: Thương vong vụ đánh bom tự sát tăng mạnh, lên 338 người

Các quan chức Afghanistan tuyên bố số người thương vong trong vụ đánh bom tự sát kinh hoàng ở thủ đô Kabul đã lên tới 338 người.

Theo RT, tính đến thời điểm hiện tại, vụ đánh bom tự sát xảy ra hôm qua, 27/1, ở thủ đô Kabul (Afghanistan) đã khiến tới 103 người thiệt mạng, và 235 người khác bị thương.

Trước đó, trong thông báo đưa ra ngay sau vụ đánh bom, giới chức Afghanistan cho biết vụ việc đã khiến 95 người chết và 158 người khác bị thương.

Thi thể người thiệt mạng được đưa khỏi hiện trường. Ảnh: AFP
Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra gần khu vực đặt hàng loạt đại sứ quán và cơ quan chính phủ ở Kabul.

Một kẻ đánh bom liều chết giả làm tài xế đã lái chiếc xe cứu thương chứa đầy bom đến hiện trường và kích hoạt cho xe phát nổ. Trước đó, tên này đã qua mặt ít nhất một chốt kiểm tra.

Nasrat Rahimi, phó phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, kẻ tấn công khai với cảnh sát rằng đang chuyển một bệnh nhân đến bệnh viện Jamhuriat.

Tổ chức khủng bố Taliban hiện đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một tuần sau khi khách sạn Intercontinental ở thủ đô Kabul bị một nhóm tay súng đột kích. Hàng trăm người đã bị bắt làm con tin suốt 12 giờ. Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, và toàn bộ 4 tay súng Taliban bị tiêu diệt.

www.tienphong.vn