Ai sẽ đóng vai Bắc Đẩu trong Táo Quân 2022 thay NSND Công Lý?

Trước thông tin NSND Công Lý có thể không tham gia được Táo Quân 2022 vì lý do sức khỏe, nhiều người tò mò muốn biết ai có khả năng thay thế được nam nghệ sĩ này đóng vai Bắc Đẩu.

NSND Công Lý không tham gia Táo Quân 2022?

Thông tin chương trình Táo Quân 2022 sẽ vẫn lên sóng truyền hình vào đêm Giao thừa Tết Nhâm Dần khiến nhiều người hết sức vui mừng và quan tâm.

Trong dàn nghệ sĩ gắn bó với chương trình, nghệ sĩ Vân Dung và Chí Trung đã nhanh chóng loan báo tin vui được "triệu tập" tập Táo Quân 2022 trên trang cá nhân. Các nghệ sĩ Quang Thắng, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Tự Long hiện vẫn im ắng, chưa bày tỏ bất kỳ điều gì. Riêng việc NSND Công Lý có tham gia chương trình hay không thì hiện vẫn là một câu hỏi lớn.

Thông tin Táo Quân 2022 sẽ trở lại khiến nhiều người hết sức vui mừng. Ảnh: VFC.
Thông tin Táo Quân 2022 sẽ trở lại khiến nhiều người hết sức vui mừng. Ảnh: VFC.

Phía đại diện ê-kíp sản xuất chương trình chia sẻ: "Theo kế hoạch, chúng tôi đã gửi thư mời tới các diễn viên tham gia Táo Quân 2022 về lịch tập. Lịch tập chính thức sẽ bắt đầu vào ngày 22/12, tại "điểm hẹn quen thuộc" là trụ sở của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC). Dù khá bận rộn vào dịp cuối năm nhưng các nghệ sĩ đã sẵn sàng cho những ngày tập căng thẳng để có thể gặp gỡ khán giả vào đêm cuối cùng của năm. Hiện tại, đội ngũ viết kịch bản đang gấp rút hoàn thành khung chương trình để trong ngày tập đầu tiên đã có thể bàn bạc về nội dung".

Đề cập đến việc "Cô Đẩu" Công Lý có tham gia chương trình hay không, phía VFC cho biết, hiện ê-kíp chưa chốt xong phương án nhân sự nên hoàn toàn không thể trả lời câu hỏi "NSND Công Lý có tham gia Táo Quân?" hay "Ai sẽ thay thế NSND Công Lý đóng vai Bắc Đẩu?".

Nhiều người cảm thấy tiếc khi biết tin sức khỏe của NSND Công Lý chưa tốt để tham gia Táo Quân 2022. Ảnh: VFC.
Nhiều người cảm thấy tiếc khi biết tin sức khỏe của NSND Công Lý chưa tốt để tham gia Táo Quân 2022. Ảnh: VFC.

Phía đại diện truyền thông của NSND Công Lý cũng chia sẻ: "Về vấn đề sức khỏe của nghệ sĩ Công Lý, hiện tại anh đã ổn định nhưng vẫn trị liệu theo phác đồ của bác sĩ. Trong khi đó, tập luyện cho chương trình Táo Quân – Gặp nhau cuối năm rất vất vả, cả ngày cả đêm và ghi hình 3 đêm liên tiếp nên đó cũng sẽ là một thử thách lớn".

Một MC nổi tiếng cho rằng, nếu quả thật năm nay NSND Công Lý không thể tham gia Táo Quân – Gặp nhau cuối năm thì đó quả là điều đáng tiếc. Vì bản thân cô xem "Cô Đẩu" Công Lý là mảnh ghép không thể thiếu của chương trình này. 

Mặc dù có nhiều gương mặt cũng tài năng không kém như nghệ sĩ Thành Lộc, Xuân Hinh hoặc diễn viên Trấn Thành thì cũng không ai có thể thay thế được màu sắc và lối diễn rất riêng của Công Lý.

Ai sẽ đóng vai Bắc Đẩu trong Táo Quân 2022?

Nghệ sĩ Vân Dung cho biết, theo như chị được biết, năm nay đạo diễn Đỗ Thanh Hải – nguyên Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam vẫn "cầm trịch" chương trình Táo Quân. Bởi dường như, chỉ nam nghệ sĩ này mới hiểu hết mọi thế mạnh và điểm yếu của từng nghệ sĩ đã gắn bó với chương trình trong hơn 16 năm qua. Và cũng chỉ có đạo diễn Đỗ Thanh Hải mới khiến mọi người tin tưởng tuyệt đối khi cùng tham gia xây dựng chương trình.

Nghệ sĩ Vân Dung và Quang Thắng đều chung nhận định:
Nghệ sĩ Vân Dung và Quang Thắng đều chung nhận định: "Không ai có thể thay thế được NSND Công Lý đóng vai Bắc Đẩu". Ảnh: VFC.

Nghệ sĩ Vân Dung cũng khẳng định, chị không nắm được thông tin NSND Công Lý có tham gia Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 hay không. Bản thân chị rất mong muốn bạn diễn của mình quay trở lại vì đó là một "mảnh ghép" không thể tách rời. Nữ nghệ sĩ cũng cho rằng, không ai có thể thay thế NSND Công Lý đóng vai Bắc Đẩu, trừ khi nhân vật này được làm mới hoàn toàn. Nghĩa là thay đổi cách tạo hình và tính cách nhân vật.

"Trong dàn nghệ sĩ gắn bó với Táo Quân, lối diễn của mỗi người là một màu sắc khác nhau. Lối diễn của anh Công Lý rất dị và rất đa dạng nên không ai có thể thay thế được. Lối diễn này không chỉ có tài năng mà còn là sự hun đúc của nhiều năm kinh nghiệm đứng trên sân khấu. Tôi nhìn trong lớp trẻ hiện nay cũng không thấy ai có màu sắc giống với anh Công Lý cả", nghệ sĩ Vân Dung bộc bạch.

Nghệ sĩ Công Lý và Quang Thắng trong Táo Quân. Ảnh: VFC.
Nghệ sĩ Công Lý và Quang Thắng trong Táo Quân. Ảnh: VFC.

Đồng quan điểm, nghệ sĩ Quang Thắng cũng cho rằng, anh không nhìn thấy bất kỳ ai có lối diễn giống NSND Công Lý, dù chỉ là một phần. Bởi lối diễn của Công Lý đối với nhân vật Bắc Đẩu trong Táo Quân – Gặp nhau cuối năm không đơn thuần là một sự hóa thân theo kỹ thuật sân khấu hoặc theo yêu cầu kịch bản mà là một sự "ngấm nhân vật" theo tuyến tính thời gian.

"Trong dàn nghệ sĩ Táo Quân – Gặp nhau cuối năm, Công Lý đảm nhận vai Bắc Đẩu lâu nhất. Anh ấy không chỉ góp phần tạo ra hình hài "Cô Đẩu" như bây giờ mà còn làm cho nhân vật này có một sức sống mãnh liệt. Sự thú vị và hấp dẫn của chương trình trong mỗi năm đều có một sự đóng góp quan trọng của nhân vật "Cô Đẩu" do anh Công Lý thể hiện", NSƯT Quang Thắng nhấn mạnh.

Hình ảnh NSND Công Lý xuất hiện cùng đội bóng nghệ sĩ V-Stars Việt Nam hôm 19/12.
Hình ảnh NSND Công Lý xuất hiện cùng đội bóng nghệ sĩ V-Stars Việt Nam hôm 19/12.

Trước đó, vào tối 21/7/2021, thông tin nghệ sĩ Công Lý bất ngờ nhập viện khi bị trượt ngã tại nhà khiến đồng nghiệp và người hâm mộ lo lắng. Gia đình nam nghệ sĩ khẳng định, anh nhập viện không liên quan đến rượu hoặc bị đột quỵ như một số tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội. Đến ngày 16/10/2021, nam nghệ sĩ mới lần đầu lộ diện trong loạt ảnh được gia đình và đồng nghiệp tổ chức sinh nhật trong bệnh viện.

Ngày 19/12 vừa qua, NSND Công Lý đã xuất hiện trên truyền thông trong vai trò Phó Chủ tịch đội bóng nghệ sĩ V-Stars Việt Nam. Sự kiện chào đón NSND Công Lý tái xuất cùng đội bóng đã được các thành viên trong đội tổ chức hết sức vui vẻ và ấm cúng. Nhiều đồng nghiệp lẫn khán giả vẫn hy vọng nam nghệ sĩ sớm bình phục để có thể góp một vai phù hợp trong Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022.

Tin mới

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.