Ai sẽ thay thế bà Park Geun-hye?

Ông Moon Jae-in, cựu lãnh đạo đảng Dân chủ, đang dẫn đầu danh sách các ứng viên tổng thống được yêu thích nhất trong cuộc thăm dò trước khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc tán thành việc luận tội bà Park Geun-hye.

Theo cuộc thăm dò do Gallup Korea thực hiện từ hôm 5-9/3, ông Moon đã giành được tỷ lệ ủng hộ là 32%. Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.005 người dân Hàn Quốc với chênh lệch sai sót là cộng hoặc trừ 3,1 điểm phần trăm.

Tổng thống, Hàn Quốc, luận tội, Park Geun-hye, tòa án hiến pháp

Ông Moon Jae-in, cựu lãnh đạo đảng Dân chủ (trái), quyền Tổng thống Hwang Kyo-ahn (giữa) và Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong An Hee-jung. Ảnh: Yonhap.

Sau khi Tòa án Hiến pháp sáng 10/3 phán quyết ủng hộ việc luận tội bà Park Geun-hye, Hàn Quốc sẽ tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống trong vòng 60 ngày, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Thống đốc Nam Chungcheong, ông An Hee-jung, nhận được 17% sự ủng hộ của cử tri, tiếp theo đó là ông Ahn Cheol-soo thuộc đảng Nhân dân và quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-ahn, mỗi người có được 9% tỷ lệ ủng hộ.

Tỷ lệ ủng hộ đối với Thị trưởng thành phố Seongnam, ông Lee Jae-myung là 8% và nghị sĩ Yoo Seong-min của đảng Bareun là 1%.

Theo Vietnamnet.vn

tin mới

Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ đầu hàng tại Kharkov?

Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ đầu hàng tại Kharkov?

(Baonghean.vn) - Cục diện mặt trận căng thẳng tới mức Mỹ phải thừa nhận tình hình của lực lượng vũ trang Ukraine là ‘vô cùng tuyệt vọng’. Đặc biệt, tại thành phố Kharkov, quân đội Nga có thể phong tỏa Kharkov từ mọi phía, khiến Ukraine không thể bảo vệ được thành phố này và sẽ rút lui.

Tướng Cương: Chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Nga sẽ không đẩy Trung Quốc bước qua 'vạch đỏ' đối với châu Âu và Mỹ

Tướng Cương: Chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Nga sẽ không đẩy Trung Quốc bước qua 'vạch đỏ' đối với châu Âu và Mỹ

(Baonghean.vn) -Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc trong hai ngày 16-17/5 theo lời mời từ Chủ tịch Tập Cận Bình. Báo Nghệ An đã có cuộc phỏng vấn với PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an.

Chiến sĩ Nga kể về việc Ukraine biến bệnh viện tâm thần Kharkov thành cứ điểm

Chiến sĩ Nga kể về việc Ukraine biến bệnh viện tâm thần Kharkov thành cứ điểm

Quân đội Ukraine đã biến tòa nhà của bệnh viện tâm thần khu vực Kharkov ở làng Strelechya thành một cứ điểm và trong quá trình rút lui, chúng đã phá hủy tòa nhà - một tay súng cơ giới của cụm quân phía Bắc với biệt hiệu “Hunter” (Thợ săn), người đã tham gia giải phóng khu định cư này, nói.

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

(Baonghean.vn) - Fox News cho rằng, Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi. Theo đó, Nga đang tạo ra sức ảnh hưởng về mặt chính trị, còn Trung Quốc thâm nhập về kinh tế. Đây không chỉ là lời cáo buộc từ các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mà là thực tế.