#Al-Qaeda

24 kết quả

Người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga Aleksander Bortnikov. Ảnh: AP

IS và Al-Queda sáp nhập thành một mạng lưới khủng bố mới?

(Baonghean.vn) - Ngày 4/4, tại Hội nghị về an ninh quốc tế ở Moskva, người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga Aleksander Bortnikov cho biết ông không loại trừ khả năng hai tổ chức khủng bố là Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Al-Qaeda sẽ sáp nhập tạo thành một mạng lưới khủng bố mới.
Yemen

Những nhận định ảm đạm về cuộc chiến ở Yemen

Cuộc chiến ở Yemen diễn ra dưới bóng cuộc chiến tranh Syria, nhưng ở đó đang có cuộc chiến tranh chống khủng bố, bởi vì "Al-Qaeda" hoạt động ở Yemen, Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề an ninh trong lĩnh vực kinh doanh, ông Alexander Ionov phát biểu tại hội nghị được tổ chức ở Moskva, nhan đề "Ba năm chiến tranh và thảm họa nhân đạo tại Yemen".
Mỹ sát cánh kẻ thù hòng lật đổ Tổng thống Syria

Mỹ sát cánh kẻ thù hòng lật đổ Tổng thống Syria

(Baonghean.vn) - Washington đã sát cánh với kẻ thù không đội trời chung của mình, nhóm khủng bố quốc tế al-Qaeda, để theo đuổi tham vọng lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Đây là phát biểu của cựu Đại sứ Anh tại Syria, ông Peter Ford trong cuộc phỏng vấn với hãng tin RT.
Al-Qaeda tái trỗi dậy tại Syria: Trong tầm dự báo?

Al-Qaeda tái trỗi dậy tại Syria: Trong tầm dự báo?

(Baonghean.vn) - Phạm vi hạn chế của những nỗ lực chống khủng bố mà Mỹ đưa ra khiến sự trỗi dậy của al-Qaeda trở thành điều có thể dự báo trước ở những địa danh như Syria, nơi nhóm này có quan hệ chặt chẽ với các phe phái nổi loạn được Mỹ hậu thuẫn, và khiến tiến trình hòa bình thêm phần phức tạp. Đây là thông tin do tờ Sputnik đưa ra, dẫn lời các chuyên gia phân tích, bình luận.