Ấm áp các hoạt động ủng hộ người nghèo, học sinh nghèo đón Tết

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, để người nghèo, học sinh nghèo có một cái Tết ấm cúng hơn, đủ đầy hơn, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức ở các địa phương.  

* Tối 7/1, Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thị xã Thái Hòa đã tổ chức chương trình “Tết vì nghèo” bằng đêm nhạc “Xuân ấm tình người”.

Nhiều nhạc phẩm tại đêm nhạc “Xuân ấm tình người” khiến cho nhiều khán giả xúc động.
Nhiều nhạc phẩm xúc động được trình diễn tại đêm nhạc “Xuân ấm tình người”.

Tại đêm nhạc, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã đọc thư của Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi ủng hộ người nghèo đón Tết và phát động phong trào ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2017.

Đông đảo khán giả đã đến Trung tâm văn hóa - thể thao thị xã để thưởng thức ca nhạc và ủng hộ chương trình nhằm gây quỹ ủng hộ những người có hoàn ảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn nghèo khó đón Tết.

Đêm “Xuân ấm tình người”, khán giả còn được nghe những câu chuyện cảm động của những người có số phận kém may mắn; nghe nhiều Mạnh Thường quân chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác thiện nguyện nhiều năm qua trên địa bàn thị xã.

Đây là lần thứ nhất thị xã tổ chức chương trình “Xuân ấm tình người” nhưng đã có 84 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã ủng hộ hơn 850 triệu đồng. 

Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Hiện nay, toàn thị xã Thái Hòa vẫn còn gần 1000 hộ nghèo, cận nghèo và hơn 1700 đối tượng bảo trợ xã hội như trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa, người khuyết tật, người bất hạnh đang cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội.

Trong 2 năm qua, có 164 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân  ủng hộ hơn 2 tỷ đồng giúp đỡ, hỗ trợ, tặng quà cho gần 5100 lượt người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đối tượng yếu thế. 

             Hoàng Thủy - Cao Sơn

(Thị xã Thái Hòa)

* Chiều 8/1, UBND, UBMTTQ, Công an huyện và Hội doanh nghiệp nhỏ & vừa huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ phát động Tết vì người nghèo  Đinh Dậu 2017.

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Lê Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ Quỳ Hợp đã kêu gọi các cá nhân, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, tích cực tham gia hỗ trợ quà tết cho người nghèo” năm 2017 để thiết thực giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, đón Tết thật đầm ấm, yên vui.

Tại lễ phát động, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ hơn 2.505 suất quà tết cho hộ nghèo (mỗi suất quà giá trị 500 nghìn đồng) với tổng trị giá hơn 1, 2 tỷ đồng./.

Thanh Hợp

 *Ngày  8/1, trường THPT Thanh Chương 3 tổ chức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Trao quà cho học sinh Thanh Chương.
Trao quà cho học sinh Thanh Chương.

Dịp này, nhà trường đã trao 128 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó. Trong đó, 100 suất quà mỗi suất 500 nghìn đồng do một học sinh cũ của nhà trường quê ở xã Thanh Liên ủng hộ. 28 suất còn lại, mỗi suất 350 nghìn đồng do các giáo viên của nhà trường trích mỗi người 1 ngày lương, góp quà hỗ trợ học sinh. Tổng giá trị quà tặng gần 60 triệu đồng./.

                                             Huy Thư

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.