Ấm áp Chương trình giao lưu: 'Thắp sáng ước mơ - 2020'

(Baonghean.vn) - Tối 13/8, tại TP. Vinh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức chương trình giao lưu "Thắp sáng ước mơ - 2020” với sự tham gia của 123 em học sinh các dân tộc: Kinh, Thái, Mông, Khơ mú, Đan Lai.
Dự chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị;... Ảnh: Thành Duy

Triển khai nhiều năm nay, các chương trình “Nâng bước em đến trường”, “Tiếp sức đến trường”, và mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” đã tiếp nối truyền thống nhân ái của dân tộc, lan tỏa yêu thương đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ở khu vực vùng cao, biên giới, miền biển.

Qua đó, nhiều học sinh đã được giúp đỡ, chia sẻ, động viên, khích lệ kịp thời, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống; học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ. Như em La Thị Nga, dân tộc Đan Lai - một trong những học sinh được Đồn Biên phòng Môn Sơn nhận nuôi từ lớp 5. Hiện nay, em đã tốt nghiệp Trường Đại học Vinh và đang làm nghiên cứu sinh tại Israel.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh. Ảnh: Thành Duy
Các em học sinh về dự chương trình. Ảnh: Thành Duy

Thông qua chương trình, khán giả được giao lưu, nghe các tâm sự hết sức xúc động của “những người trong cuộc”. Đó là em Ngân Gia Hảo, lớp 5B, Trường Tiểu học Tri Lễ 1, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Em là 1 trong 104 học sinh được Bộ đội Biên phòng Nghệ An nhận đỡ đầu trong thời gian từ  tháng 1/2016…

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm hỏi, trò chuyện thân mật với các cháu học sinh về dự chương trình. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, trò chuyện với học sinh về dự chương trình. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại buổi giao lưu, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ rất xúc động khi tham dự chương trình giao lưu - một chương trình hết sức có ý nghĩa.

Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng qua chương trình này sẽ nhân rộng được các mô hình quan tâm đến trẻ em khó khăn; được nhiều cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp… chung tay cùng các đơn vị tạo thêm nhiều cơ hội hơn nữa cho các em học sinh khó khăn, nâng bước cho các em có cơ hội học tập tốt hơn; đồng thời cảm ơn những tình cảm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp… đã ủng hộ chương trình.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh trao tặng xe đạp cho các em học sinh. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng Bằng khen cho cho 7 đơn vị và cá nhân. Ảnh: Thành Duy

Tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tặng 23 xe đạp cho các học sinh giỏi và các em chưa có phương tiện đi lại. Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng các em một suất học bổng trị giá 200 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh ủy trao quà năm học mới cho các cháu học sinh. Ảnh: Thành Duy
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh về dự chương trình. Ảnh: Thành Duy

Ghi nhận những hoạt động vì trẻ em nghèo xứ Nghệ trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 đơn vị và cá nhân. Ban tổ chức trao 123 phần quà cho các em học sinh, gồm quần áo đồng phục, giày dép, sữa, bánh kẹo và một bộ sách giáo khoa cho năm học mới. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng quà hỗ trợ cho 145 học sinh được 3 đơn vị đỡ đầu. 

Tin liên quan

Triển khai xây dựng, vận hành mô hình 'Hội đồng trẻ em'

Triển khai xây dựng, vận hành mô hình 'Hội đồng trẻ em'

(Baonghean.vn) - Sáng 18/6, tại thành phố Vinh, Hội đồng Đội Trung ương khai mạc khóa tập huấn giảng viên nguồn về hướng dẫn xây dựng và vận hành mô hình “Hội đồng trẻ em” với sự tham gia của 30 đại biểu đại diện 8 tỉnh, thành phố: Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế.
'Hành trình Cuộc sống' lần thứ 7 về với trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An

'Hành trình Cuộc sống' lần thứ 7 về với trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại TP. Vinh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” năm 2020 và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh.

Các tin khác