Án chung thân cho chú ruột giết cháu trong cơn ảo giác

(Baonghean.vn)- Nhi đang xem ti vi thì đứng dậy dùng chân đá vỡ bóng đèn rồi chửi anh trai. Nghe tiếng cháu khóc, Nhi giằng cháu bé trên tay chị dâu rồi đập vào cột nhà.

Sáng 24/10, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Xeo Văn Nhi (SN 1996), trú tại xã Na Loi, Kỳ Sơn về tội giết người.

Bị cáo Xeo Văn Nhi trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, chiều tối 20/11/2015, trong lúc đi chơi, Nhi được 2 người Lào cho một viên ma túy để dùng. Sau đó Nhi về nhà, khoảng 23h, Nhi đang xem ti vi thì đứng dậy dùng chân đá vỡ bóng đèn rồi chửi anh trai là Xeo Văn Lợi. Thấy Nhi có biểu hiện bất thường, anh Lợi chạy đi tìm người giúp đỡ.

Trong lúc đó, Nhi nghe tiếng cháu bé Xeo Văn Khinh - con anh Lợi (mới 1 tuổi, 3 tháng) khóc liền đẩy cửa phòng vào, giằng cháu bé trên tay chị dâu rồi đập vào cột nhà. Sau khi gây án, Nhi bỏ trốn lên núi. Đến khoảng 14h ngày 21/11/2015, Xeo Văn Nhi bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ.

Kết luận của Viện pháp y tâm thần Trung ương cho thấy trước khi phạm tội, bị can Xeo Văn Nhi không có bệnh tâm thần. Trong khi phạm tội, bị can bị bệnh rối loạn thần do sử dụng chất gây ảo giác. Bị can mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa, Xeo Văn Nhi thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường dân sự.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Xeo Văn Nhi tù chung thân.

                                                          Như Bình