Án chung thân cho nữ giám đốc lừa đảo 12 tỷ đồng

Sau khi lừa đảo 12 tỷ đồng của một đại gia, nữ giám đốc đã mang đi trả nợ và mua đất.

 

 Chiều 9/4, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và ra quyết định tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Lệ Quyên (35 tuổi, tại TP Biên Hòa, Đồng Nai) với mức án chung thân về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

 


                            Bị cáo Quyên tại tòa

 

Theo cáo trạng Hoàng Thị Lệ Quyên là giám đốc công ty TNHH Thương mại – xuất nhập khẩu Trang Việt (Trụ sở tại thị trấn Dĩ An, tỉnh Bình Dương).


Vào khoảng tháng 6/2010, Quyên mời và đề nghị doanh nhân Đặng Thị Liên góp vốn để kinh doanh hàng nông sản. Sau khi nghe Quyên nói về kế hoạch kinh doanh của mình, bà Liên thấy có lời nên đã chấp nhận chuyển cho Quyên 400 triệu đồng. Đúng thời gian đã hứa, Quyên thanh toán 440 triệu đồng cả vốn lẫn lãi.


Hai tháng sau Quyên tung tin về việc nhập khẩu lúa mì từ Argentina, đồng thời đã ký hợp đồng mua bán lúa mì và hứa hẹn sẽ cho bà Liên hưởng nhiều lợi ích. Vì việc làm ăn lần trước thành công như mong đợi nên bà Liên chuyển gần 12 tỉ đồng vào tài khoản của Quyên. Sau khi nhận được tiền, Quyên đã dùng vào trả nợ và mua đất.


Đến hẹn trả tiền mà không thấy Quyên nói gì, bà Liên đến gặp đối tác làm ăn thì té ngửa ra mình đã bị lừa. Sau đó nữ đại gia này đã tố cáo hành vi lừa đảo của Quyên./.

Theo VOV-M