Ấn Độ công bố mẫu ô tô điện quốc dân, rẻ nhất từ trước đến nay

Theo Đình Quý (Vietnamnet)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với việc công bố Tiago EV được thiết lập để trở thành xe điện giá rẻ nhất cho Ấn Độ, Tata đang nhắm đến mục tiêu đạt được 30% tỷ lệ sử dụng xe điện vào năm 2030.

Chọn đúng ngày Xe điện thế giới 2022 (9/9), hãng xe Tata Motors đã gây bất ngờ bằng cách công bố mẫu Tiago EV hoàn toàn mới. Với Tiago EV mới, Tata Motors đang có kế hoạch tăng cường sự hiện diện của mình trong thị trường ô tô điện Ấn Độ, vốn đang thống trị với thị phần 88%.

Dù chưa công bố giá bán, nhưng Tata Tiago EV mới sẽ đặt mục tiêu trở thành chiếc xe điện có giá rẻ nhất của Tata Motors, hay nói đúng hơn là một chiếc xe điện "quốc dân", như cách công ty đã làm ra chiếc ô tô "quốc dân" Tata Nano vào năm 2008. Công ty hiện có Tigor EV và Nexon EV trong danh sách xe điện bán chạy, trong đó Tata Tigor EV có giá rẻ nhất từ 12,24 Rs lakhs (khoảng 361,5 triệu VNĐ).

Tata Tigor EV hiện là mẫu ô tô điện giá rẻ và bán chạy nhất Ấn Độ, nhưng với mẫu Tiago EV mới sắp bán, giá có thể còn rẻ hơn nữa.

Tata Tigor EV hiện là mẫu ô tô điện giá rẻ và bán chạy nhất Ấn Độ, nhưng với mẫu Tiago EV mới sắp bán, giá có thể còn rẻ hơn nữa.

Giống như Nexon EV và Tigor EV, Tata Tiago EV mới cũng sẽ dựa trên thiết kế của xe chạy động cơ đốt trong. Tiago EV dự kiến ​​sẽ giữ lại diện mạo bên ngoài của Tiago chạy xăng, và chỉ thay đổi với một số chi tiết nhận diện dành riêng cho EV, như lưới tản nhiệt kín ở phía trước và các điểm nổi bật màu xanh lam xung quanh, điều mà hãng cũng đã làm với Tigor EV.

Tata Tiago EV mới cũng được cho là sẽ giữ nguyên cách bố trí cabin của máy xăng Tigor với hai tông màu đen và xám cho nội thất. Ở đây, chiếc xe có thể trang trí các điểm nổi bật màu xanh lam xung quanh bảng tap-lô và bảng điều khiển trung tâm, giống mẫu Tigor EV.

Nội thất trên mẫu xe Tata Tigor máy xăng, được cho là sẽ "bê" sang cho bản chạy điện.

Nội thất trên mẫu xe Tata Tigor máy xăng, được cho là sẽ "bê" sang cho bản chạy điện.

Hiện tại, Tata Motors chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến hệ thống truyền động của Tiago EV, nhưng có khả năng sẽ vẫn bố trí động cơ điện và pin đặt phía trước giống như Tigor EV. Hiện tại, mẫu Tigor EV được trang bị động cơ điện đặt phía trước, có khả năng sản sinh công suất 75 mã lực và mô-men xoắn 170 Nm. Vì thế mẫu Tiago EV dự kiến ​​sẽ đạt được con số hiệu suất tương tự. Ngoài động cơ, Tiago EV cũng có thể dùng chung gói pin lithium-ion 26 kWh từ Tigor EV.

Bộ pin trên xe Tigor EV có phạm vi lái xe tối đa là 306 km trong Tigor EV và nếu áp dụng gói pin tương tự thì Tiago EV sẽ là mẫu ô tô điện rẻ nhất Ấn Độ có khả năng lái xa đáng nể.

Với việc Tiago EV được thiết lập để trở thành xe điện giá rẻ nhất cho Ấn Độ, Tata đang nhắm đến mục tiêu đạt được 30% tỷ lệ sử dụng xe điện vào năm 2030. Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ gần đây đã mở rộng dòng xe EV của mình với Nexon EV Max với động cơ mạnh và bộ pin lớn hơn.

tin mới

Lợi ích của phanh tay điện tử

Lợi ích của phanh tay điện tử

Phanh tay điện tử là hệ thống trang bị an toàn thông minh trên xe ô tô, là loại phanh cho phép người dùng có thể điều khiển hoàn toàn tự động.

Có nên mua đệm hơi xe ô tô?

Có nên mua đệm hơi xe ô tô?

Khi kết hợp với băng ghế sau, đệm xe ô tô sẽ tạo thành không gian nghỉ ngơi êm ái, vậy, có mua đệm hơi xe ô tô không?

Vô lăng bị rơ là gì?

Vô lăng bị rơ là gì?

Vô lăng là một trong những bộ phận quan trọng không thể tách rời trên chiếc ô tô nhưng trong quá trình sử dụng có thể xảy ra tình trạng vô lăng bị rơ.

Phanh ABS có tác dụng gì?

Phanh ABS có tác dụng gì?

Phanh ABS phổ biến hầu hết trên những chiếc ô tô ngày nay, trang bị này giúp xe chủ động chống bó cứng phanh, giảm tốc an toàn trong trường hợp khẩn cấp.