Ấn Độ sẽ xây đường hầm giáp biên giới Trung Quốc

Dự án xây dựng đường hầm giáp biên giới Trung Quốc giúp quân đội Ấn Độ hoạt động và di chuyển dễ dàng hơn.

an-do-se-xay-duong-ham-giap-bien-gioi-trung-quoc

Một tuyến đường Ấn Độ xây dựng gần biên giới Trung Quốc. Ảnh: PTI.

Cơ quan phụ trách các tuyến đường biên giới (BRO) của Ấn Độ lên kế hoạch xây dựng hai đường hầm qua đèo Sela, cao 4.170 m, ở bang Arunachal Pradesh, giáp giới với Trung Quốc, theo India Press.

Theo BRO, dự án xây đường hầm này nhằm giúp quân đội Ấn Độ hoạt động dễ dàng hơn trong mùa đông, khi tuyết rơi dày ở đông dãy Himalaya khiến nhiều tuyến đường kết nối chiến lược tại biên giới bị cắt đứt.

Nhờ hai đường hầm dài 475 m và 1.790 m này, binh sĩ Ấn Độ sẽ tránh được những đoạn đường có độ dốc cao và nhiều khúc cua nguy hiểm đồng thời rút ngắn khoảng một giờ di chuyển giữa trụ sở quân đoàn 4 của lục quân tại hai thị trấn biên giới Tezpur và Tawang.

Các đường hầm cũng giúp đảm bảo tuyến cao tốc số 13, đặc biệt là đoạn đường dài 171 km giữa Bomdila và Tawang có thể được tiếp cận trong mọi điều kiện thời tiết.

Hiện dự án của BRO đã hoàn thành các chi tiết kỹ thuật và sẽ được tiến hành khảo sát trên thực địa sau mùa mưa.

an-do-se-xay-duong-ham-giap-bien-gioi-trung-quoc-1

Khu vực bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ. Đồ hoạ: Reuters.

Theo VNE

Tin mới

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.