Ấn Độ: Tàu cao tốc đâm nhau, 14 người chết, 45 người bị thương

Một sơ suất của người lái tàu đã khiến hai tàu cao tốc đâm nhau gần thành phố Gorakhpur, Ấn Độ khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
 
PTI đưa tin, ngày 1/10, Bộ trường Đường sắt Ấn Độ D.V. Sadananda Gowda xác nhận, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 45 người bị thương trong vụ hai tàu cao tốc đâm nhau gần thành phố Gorakhpur, Ấn Độ vào đêm 30/9.
Hiện trường vụ tai nạn tàu cao tốc ở Ấn Độ (Ảnh Zee Media)
 
Trên trang Twitter cá nhân, ông Gowda cho biết: “Tôi bày tỏ sự đau buồn vô hạn đối với vụ tai nạn tàu hỏa ở Gorakhpur. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của 14 nạn nhân vô tội bị thiệt mạng”.
 
Ông Gowda nói thêm: “Vụ tai nạn là do lỗi của người lái tàu khi anh này đã bỏ qua tín hiệu cảnh báo. Người lái tàu đã nhận quyết định đình chỉ công tác và sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc vì sơ suất trên”.
 
Tàu cao tốc Krishak Express đi từ thành phố Varanasi đến Gorakhpur đã đâm vào một tàu cao tốc khác là Barauni Express đi từ thành phố Lucknow đến Barauni tại một địa điểm cách Gorakhpur 7 km vào khoảng 23h đêm (giờ địa phương).
 
Trưởng bộ phận Quan hệ công chúng của Bộ Đường sắt Alok Singh cho biết, 3 người điều khiển tàu Barauni Express đã bị hất tung ra ngoài đường ray sau vụ va chạm.
 
Các quan chức ngành đường sắt ngay lập tức tới hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo công tác cứu nạn. Những người bị thương đã được đưa vào một bệnh viện gần đó.
 
Phát ngôn viên Bộ Đường sắt Anil Saxena cho biết, Ủy ban An toàn Đường sắt Ấn Độ đang tiến hành điều tra nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Các chuyến tàu có lộ trình từ Gorakhpur đến Varanasi bị gián đoạn sau khi xảy ra vụ va chạm đã được chuyển sang tuyến đường khác./.
 
Theo VOV