Đến Con Cuông thưởng thức món 'chịn xồm' của người Thái

Đến Con Cuông thưởng thức món 'chịn xồm' của người Thái

(Baonghean.vn) - "Chịn xồm" là cách gọi món thịt chua của đồng báo Thái ở Con Cuông (Nghệ An). Món ăn này là sự kết hợp tinh tế của lá cây rừng, gia vị và thịt lợn tươi. Hiện nay nó là đặc sản núi rừng rất được ưa chuộng. 
Mùa săn dế rừng làm mồi nhậu

Mùa săn dế rừng làm mồi nhậu

(Baonghean.vn) - Bắt đầu từ tháng 6-8 (âm lịch), loài dế rừng lại sinh sôi nảy nở ở núi rừng vùng cao xứ Nghệ. Đây là thời điểm để nhiều người săn dế về chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Bữa sáng 10.000 đồng với đặc sản bánh khoái chợ Ngò

Bữa sáng 10.000 đồng với đặc sản bánh khoái chợ Ngò

(Baonghean.vn) - Chỉ với 10 ngàn đồng, bạn đã có một bữa sáng thật ngon mà không nơi nào có. Bánh khoái chiên trên chảo đất nung, cuốn với nem rán và rau nhót biển - một đặc sản địa phương sẽ khiến bạn nhớ mãi không nguôi...
24 giờ cùng với ẩm thực thành Vinh

24 giờ cùng với ẩm thực thành Vinh

(Baonghean.vn) – Tại sao không dành trọn một ngày để khám phá nền ẩm thực của thành Vinh vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ? Chắc chắn điều này sẽ là một trảo nghiệm khó quên cũng như sẽ khiến bạn không phải hối tiếc.
https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762