Ăn hoa, xu hướng ẩm thực mới

Với nhiều người tiêu dùng Hàn Quốc, sự có mặt của những bát hoa tươi sẽ làm bàn ăn thêm rực rỡ hơn.

Không chỉ giúp làm thư thái tinh thần, một số loại hoa còn có thể ăn được và rất có lợi cho sức khỏe. Tại Hàn Quốc, xu hướng ăn hoa đang nở rộ như một loại thực phẩm sạch và giàu dinh dưỡng. 

Ăn hoa - Xu hướng ẩm thực mới tại Hàn Quốc - Ảnh 1.
Ăn hoa - Xu hướng ẩm thực mới tại Hàn Quốc - Ảnh 2.
Ăn hoa - Xu hướng ẩm thực mới tại Hàn Quốc - Ảnh 3.
Ăn hoa - Xu hướng ẩm thực mới tại Hàn Quốc - Ảnh 4.
Ăn hoa - Xu hướng ẩm thực mới tại Hàn Quốc - Ảnh 5.

Có khoảng 20 loại hoa được dùng trong thực phẩm như cẩm chướng, hoa hồng hay hoa cúc Anh. So với trái cây, nó chứa lượng polyphenol cao gấp 10 lần, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và nhiều loại hoạt chất khác giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh tật. Những loại hoa ăn được còn giàu chất dinh dưỡng, bao gồm 12 loại vitamin và khoáng chất. Đáng lưu ý, loại thực phẩm đặc biệt này còn được trồng phương pháp hữu cơ hoàn toàn.

Xu hướng ăn hoa tại Hàn Quốc đang nở rộ, tuy nhiên, người tiêu dùng cũng được khuyến cáo không nên tùy tiện ăn bất kỳ loại hoa nào do nó có thể chứa thuốc trừ sâu hoặc gây ngộ độc. Những nông trại trồng hoa làm thực phẩm được chứng nhận chính là nơi người tiêu dùng nên tìm đến.

Theo VTV

tin mới