Ăn “lương” 6 triệu đồng/tháng để chuyên...ném chất bẩn đòi nợ

Luân và Huy khai nhận được trả lương từ 6 đến 8 triệu đồng mỗi tháng để đi đòi nợ bằng mọi “phương pháp”, trong đó có ném chất bẩn.

Khoảng 1h ngày 9/12, trong quá trình tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, tổ công tác CATP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi ném chất bẩn là hỗn hợp dầu thải trộn mắm tôm vào nhà anh N.V.X (37 tuổi, địa chỉ đường Bạch Đằng, phường Minh Khai).

Các đối tượng Luân, Huy khai nhận động cơ ném chất bẩn tại cơ quan Công an.
Danh tính 2 đối tượng được xác định là Trần Trọng Luân (SN 1995, quê quán Kim Thành, Hải Dương) và Phạm Quốc Huy (SN 1993, trú ở Cát Bà, Hải Phòng).

Qua đấu tranh, Luân và Huy khai nhận là “nhân viên” của T.V.P (SN 1989, trú ở Kim Thành, Hải Dương; đối tượng hoạt động “tín dụng đen” tại TP. Hưng Yên, đã bị Công an tỉnh Hưng Yên xử lý hồi giữa tháng 10/2018).

Núp dưới hình thức thành lập công ty tài chính, T.V.P và đàn em đã cho vay với lãi suất lên đến 180% một năm. Khi người vay không còn khả năng chi trả, các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn đe dọa, khống chế, ném chất bẩn, thậm chí là đánh đập “con nợ” để đòi tiền.

Đêm 9/12, Luân và Huy đã đến nhà anh N.V.X ném chất bẩn nhằm gây sức ép đòi số tiền 65 triệu đồng anh X. đang nợ. Được biết, mỗi tháng Luân và Huy sẽ nhận được từ 6 đến 8 triệu đồng tiền “lương” của T.V.P để hàng ngày đi thu tiền lãi của các con nợ. Vụ việc đang được CATP Hưng Yên tiếp tục điều tra làm rõ.

anninhthudo.vn