Ăn nhãn hàng ngày tăng tuổi thọ

Nhãn là loại quả được nhiều người ưa chuộng, nhưng ít ai biết nó mang tới những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của cả gia đình bạn.
 
Mùa nhãn đã đến. Dù hân hoan đến đón một loại quả ngon được ưa chuộng mỗi dịp hè về, vẫn cần biết chúng lợi hại ra sao để sử dụng cho hợp lý.
 
Nhãn là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng từ lâu đã được du nhập vào Việt Nam và trở thành một thứ đặc sản của nước ta.
 
Theo Đông y Việt Nam, quả nhãn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Ruột nhãn thường được phơi, sấy khô gọi là long nhãn, quế viên hay nguyên nhục, dùng làm vị thuốc chữa bệnh.
 
Nhãn là loại quả được nhiều người ưa chuộng

Ngăn ngừa đau dạ dày

Nước ép của nhãn có tác dụng điều trị đau dạ dày hiệu quả. Bạn bóc lấy cùi nhãn, ép lấy nước để uống hoặc ngâm cùi nhãn với chút đường trong vài tuần, sau đó lấy nước cốt hòa với nước lọc và uống dần.
 
Tăng tuổi thọ
 
Bản thân nhãn có thể chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể, giúp bảo vệ các tế bào. Nhãn có thể hỗ trợ quá trình làm lành vết thương và tăng tuổi thọ. Nhãn còn có thể làm nguy cơ mắc bệnh ung thư đối với những người hay ăn nhãn.
 
Cải thiện tuần hoàn máu
 
Nhãn tăng cường hấp thu sắt, giúp hạn chế bệnh thiếu máu và các nguy cơ mắc bệnh ở tuyến tụy.
 
Tốt cho tim và lá lách
 
Ăn nhãn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim và lá lách do nó kích thích tuần hoàn máu tốt, tạo cảm giác dễ chịu cho hệ thần kinh.
 
Giảm mệt mỏi, căng thẳng
 
Có tác dụng rất tốt cho bệnh liên quan đến thần kinh, tâm lý vì nhãn giúp các dây thần kinh được thư giãn, hưng phấn, cải thiện chức năng não bộ và hệ thần kinh. Khi bị stress, mệt mỏi, bạn có thể uống long nhãn hoặc ăn nhãn tươi.
 
Tốt cho mắt và sức khỏe răng miệng
 
Trong nhãn có nguồn dinh dưỡng có tác dụng điều trị viêm nướu, chống đau họng và làm đôi mắt sáng hơn
 
Theo Alobacsi.vn