#ăn Tết

34 kết quả

6 lưu ý khi lái ô tô đường dài về quê ăn Tết

6 lưu ý khi lái ô tô đường dài về quê ăn Tết

(Baonghean.vn) - Lái xe đường dài vốn là thử thách với các tài xế, lái ô tô về quê trong dịp Tết với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc lại càng không phải việc đơn giản. Chính vì vậy, khi quyết định về quê bằng ô tô tự lái bạn nên nắm vững một số kinh nghiệm để đảm bảo an toàn.
Trị bệnh xuống máy ô tô, yên tâm lái xe về quê ăn Tết

Trị bệnh xuống máy ô tô, yên tâm lái xe về quê ăn Tết

Sau nhiều năm sử dụng, ô tô có thể yếu dần, tăng tốc chậm, hao xăng, thỉnh thoảng bị mất ga khi đang vận hành - gó gọi chung là hiện tượng xuống máy. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của bạn trong những chuyến đi xa hoặc dẫn tới những khoản sửa chữa tốn kém khi phải đại tu toàn bộ động cơ. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục?
hàu gỡ ruột

Hàu biển ở Nghệ An đắt giá kỷ lục

(Baonghean.vn) - Những ngày này, bà con An Hòa (Quỳnh Lưu) đang bước vào vụ thu hoạch hàu biển; do mất mùa nên hiện đặc sản này có giá bán cao kỷ lục nhất từ trước đến nay. Giá hàu ruột từ 180.000 – 200.000 đồng/kg, cao gấp đôi năm trước.
săn sò biển

Dân biển kiếm bộn nhờ “săn” sò lông

(Baonghean.vn) - Sau Tết, nhiều người dân vùng biển Quỳnh Lưu bắt đầu xuống biển để "săn" đặc sản sò biển. Với dụng cụ tự chế, mỗi ngày người dân có thể săn tìm hàng trăm con, thu về 300 - 500 nghìn đồng/người.
Đón giao thừa trên gác chắn đường ray

Đón giao thừa trên gác chắn đường ray

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm, những chuyến tàu Bắc Nam cần mẫn, an toàn đưa những người con xa quê về nhà ăn Tết. Và đằng sau những chuyến tàu ấy là sự đóng góp thầm lặng của những con người đang ngày đêm gác chắn đường ngang.
Dân tộc ăn Tết dài ngày nhất ở Nghệ An

Dân tộc ăn Tết dài ngày nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mỗi dân tộc thiểu số ở vùng cao xứ Nghệ đều có 1 phong tục riêng trong ngày Tết cổ truyền. Riêng người Mông, dù cái Tết truyền thống của họ đã lùi xa và nhập vào cái Tết Nguyên đán của dân tộc nhưng những phong tục của cộng đồng này vẫn ít bị mai một. Họ được xem là dân tộc thiểu số có ngày ănTết dài nhất ở miền Tây xứ Nghệ.
Nỗi lòng người lao động đón Tết nơi xa xứ

Nỗi lòng người lao động đón Tết nơi xa xứ

(Baonghean) - Theo truyền thống của người Việt, Tết là dịp để đoàn viên, sum họp gia đình, vì thế phải xa quê hương trong ngày Tết là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, ở những gia đình có người thân đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) thì từ nhiều năm nay, họ đã quen với việc đón Tết trong sự thiếu vắng. Nén lại nỗi lòng, họ miệt mài lao động để trong tương lai không xa được đón những cái Tết sum vầy, ấm cúng hơn.