Ăn thịt cóc, 2 vợ chồng tử vong

(Baonghean.vn) - Tại xóm Đông Thạch, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc vừa xảy ra vụ ngộ độc sau khi ăn thịt cóc làm cả 2 vợ chồng tử vong.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, vào khoảng 12h30' ngày 11/1/2017, anh Nguyễn Văn Cương (SN 1960) cùng vợ là chị Nguyễn Thị Diên (SN 1962) cùng trú tại xóm Đông Thạch, xã Nghi Thạch tự làm thịt cóc để ăn.

Sau khi ăn thịt cóc khoảng 2 tiếng (khoảng 14h30 phút) chị Nguyễn Thị Diên đau bụng, nôn mửa và đi tìm chồng để đưa đi bệnh viện thì thấy anh Nguyễn Văn Cương đã chết trước đó tại nhà.

Chị Diên được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc nhưng đến 16h chiều cùng ngày chị đã tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, các ngành chức năng ở huyện đã có mặt hiện trường để kiểm tra sự việc.

Báo cáo nhanh từ Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc. Ảnh: Anh Ngọc.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt cóc giàu đạm, kẽm (100gr bột cóc có 55,4g đạm và 65mg kẽm). Tuy nhiên, ăn thịt cóc có nguy cơ ngộ độc rất cao. Ở một số bộ phận của con cóc như gan, trứng, da, mủ, mắt, hạc thần kinh chứa rất nhiều độc tố bufotoxin, có thể gây tử vong trong thời gian rất ngắn. Ngoài ra, ở một số con cóc còn chứa độc tố tetrodotoxin tăng thêm nguy hiểm khi cho trẻ ăn. Đặc biệt độc tố của thịt cóc không hề bị phân hủy ở nhiệt độ cao như nấu sôi, chiên xào./.

                                                                                   Quang Dũng