Ấn tượng với 8 “Khoảnh khắc xứ Nghệ 2017”

(Baonghean.vn) - Sau 2 tháng phát động, với hàng trăm tác phẩm và tác giả tham dự, Cuộc thi “Khoảnh khắc Xứ Nghệ 2017” khép lại với 8 tác phẩm xuất sắc được trao giải.
Các thành viên CLB Ảnh xứ Nghệ đi thực tế và tham gia hoạt động xã hội ở miền Tây Nghệ An. Ảnh: Sách Nguyễn

“Khoảnh khắc Xứ Nghệ 2017” là cuộc thi ảnh lần thứ 2 được CLB Ảnh Xứ Nghệ tổ chức được bảo trợ của Hội liên hiệp VHNT tỉnh Nghệ An. Cuộc thi nhằm gắn kết những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp về thiên nhiên, văn hóa và con người Nghệ An. Đã có hàng trăm bức ảnh của nhiều tác giả tham dự cuộc thi, trong đó có 70 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Giải nhất cuộc thi được trao cho tác phẩm "Nụ cười của mẹ" của tác giả Nguyễn Duy Sơn

Ngày 10/2 đã diễn ra lễ bế mạc, trao giải cho các tác phẩm, tác giả xuất sắc nhất cuộc thi. Theo đánh giá của giới chuyên môn, các tác phẩm tham dự cuộc thi đã bám sát nội dung BTC đề ra,nhiều tác phẩm có tính nghệ thuật cao, thể hiện sự tìm tòi công phu, phong cách đa dạng với nhiều góc nhìn mới mẻ. 

Tác phẩm "Niềm vui nhân đôi" của tác giả Hồ Hải Đăng được trao giải Nhì chung cuộc.
Tác phẩm "Thợ sửa máy" của tác giả Hồ Đình Chiến

Tác phẩm “Nụ cười của mẹ” của tác giả Nguyễn Duy Sơn đã vinh dự dành giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì được trao cho tác phẩm “Niềm vui nhân đôi” của tác giả Hồ Hải Đăng. CLB Ảnh xứ Nghệ được thành lập từ năm 2011 với mục đích tạo sân chơi, giao lưu, chia sẻ đam mê nhiếp ảnh.

Tác phẩm "Đối kháng" của tác giả Hồ Đình Chiến.
Tác phẩm "Thắp nến tri ân" của tác giả Nguyễn Trung Kiên - một tay máy trẻ xứ Nghệ.

Đây là nơi quy tụ nhiều tay máy trẻ  ngoài ra CLB còn có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa có độ lan tỏa lớn, trong đó nhiều hoạt động thiện nguyện có sự kết hợp của nhiếp ảnh, mang đến món quà vô cùng ý nghĩa cho những hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới miền Tây Nghệ An

70 bức ảnh lọt vào chung khảo cuộc thi đã được CLB Ảnh xứ Nghệ tổ chức triển lãm tại xã Mường Lống (Kỳ Sơn). Ảnh: Sách Nguyễn
https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762