Andres Iniesta giành giải "Cầu thủ hay nhất châu Âu" năm 2012

Với chiến thắng sít sao trước người đồng đội ở Barca là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo của Real Madrid, tiền vệ Andres Iniesta đã giành giải thưởng "Cầu thủ hay nhất châu Âu" năm 2012.Iniesta nhận giải thưởng từ chủ tịch UEFA, Michel Platini - Ảnh Getty

Trong cuộc bầu chọn của 53 nhà báo đại diện cho 53 Liên đoàn thành viên của UEFA, Iniesta đã giành được 19 phiếu bầu, chỉ hơn 2 phiếu so với con số 17 mà Messi và Ronaldo nhận được. Dù cùng giành được 17 phiếu nhưng Messi được UEFA xếp trên Ronaldo trong cuộc bầu chọn năm nay. Kết quả trên chứng tỏ rằng cuộc đua năm nay diễn ra hết sức quyết liệt bởi cả Iniesta, Ronaldo lẫn Messi đều có những thế mạnh của riêng mình. Năm ngoái, ở lần đầu tiên giải thưởng "Cầu thủ hay nhất châu Âu" được trao, Messi đã giành chiến thắng một cách thuyết phục khi bỏ xa Xavi và Ronaldo. Tiền đạo người Argentina khi đó đã nhận được tới 39 phiếu bầu, áp đảo so với Xavi (11 phiếu) và Ronaldo (3 phiếu).

Ở mùa giải 2011/12 vừa qua, Iniesta chơi không thành công ở cấp độ CLB khi Barca của anh chỉ đoạt được duy nhất chiếc Cúp nhà Vua. Tuy vậy, ở cấp độ ĐTQG, Iniesta đã tỏa sáng rực rỡ tại EURO 2012 khi cùng ĐT TBN trở thành đội tuyển đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch châu Âu. TBN cũng là đội tuyển duy nhất từ trước tới nay 3 lần liên tiếp vô địch các giải đấu lớn. Bản thân Iniesta đã được bầu chọn là "Cầu thủ hay nhất EURO 2012". Chính vì vậy, xét về mọi mặt, Iniesta xứng đáng với danh hiệu "Cầu thủ hay nhất châu Âu" năm 2012 cho dù Messi và Ronaldo cũng rất xứng đáng.

Nhà báo Gavin Hamilton của tờ World Soccer, đại diện cho nước Anh, đã bầu chọn cho Iniesta. Ông nói về người hùng của bóng đá TBN như sau: "Tôi bầu cho Iniesta. Anh ấy đã có màn trình diễn tuyệt vời tại EURO 2012 để giúp TBN đăng quang. Bên cạnh một tài năng lớn, Iniesta còn rất khiêm tốn. Cách cư xử của anh ấy ở trong và ngoài sân cỏ là hết sức mẫu mực - một hình mẫu đích thực cho những người khác noi theo".


Theo Thethaovanhoa - ĐT