Anh có thể mất 3 tỷ USD mỗi ngày vì đám cưới của Hoàng tử Harry

Kinh tế Anh có thể thiệt hại 3 tỷ USD mỗi ngày nếu quyết định nghỉ lễ toàn quốc vào dịp diễn ra đám cưới của Hoàng tử Harry vào năm sau, các chuyên gia nhận định.

Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle (Ảnh: Reuters)
Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle. Ảnh: Reuters

Hoàng gia Anh hồi đầu này công bố, Hoàng tử Harry đã đính hôn với bạn gái là nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle. Đám cưới của cặp đôi này được cho là sẽ diễn ra vào đầu năm sau. Nhiều nguồn tin nói rằng, đám cưới sẽ diễn ra vào ngày 26/5/2018, song nguồn tin thân cận Hoàng gia Anh đã bác bỏ và nói rằng cặp đôi vẫn chưa ấn định ngày kết hôn.

Nhiều người dân Anh kỳ vọng chính phủ sẽ cho phép nghỉ lễ toàn quốc vào dịp diễn ra sự kiện trọng đại này.

Tuy nhiên, CNN dẫn lời một phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, chính phủ nước này không có kế hoạch nghỉ lễ toàn quốc cho đám cưới của Hoàng tử Harry.

Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và kinh tế Anh nhận định, mỗi ngày nghỉ lễ sẽ khiến kinh tế Anh thiệt hại khoảng 3 tỷ USD. Đó là chưa kể đến việc, hàng nghìn cảnh sát sẽ được huy động để đảm bảo an ninh cho sự kiện này.

Một số người cho rằng, những thiệt hại đó có thể được bù đắp bằng các nguồn thu từ du lịch khi đám cưới hoàng gia luôn là sự kiện thu hút sự quan tâm đông đảo của thế giới. Tuy nhiên, Cơ quan thống kê quốc gia Anh cho thấy không có sự bù đắp đáng kể nào như vậy sau đám cưới của Hoàng tử William năm 2011.

Theo Dân trí

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.