#anh hùng

43 kết quả

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt do các cựu chiến binh, cựu quân nhân Trung đoàn 525 biểu diễn. Ảnh: Thành Chung

Kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Trung đoàn 525 anh hùng

(Baonghean.vn) - Sáng 6/11, tại thành phố Vinh, Ban Liên lạc Trung đoàn 525 (Cục Vận tải, Tổng Cục Hậu cần) tổ chức gặp mặt truyền thống, kỷ niệm 49 năm ngày thành lập. Tham dự buổi gặp mặt có các cựu chiến binh, cựu quân nhân Trung đoàn 525.
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh cùng cán bộ, chiến sỹ LLVT Nghệ An dâng lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Tưởng nhớ, tri ân công lao của Đảng và Bác Hồ, các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An nguyện hứa sẽ tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, sẽ luôn phấn đấu xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.
Anh hùng Phan Kim Kỳ

Nén tâm hương cho người Anh hùng...

(Baonghean.vn) - Chúng tôi viết những dòng này khi được tin bà quả phụ Hoàng Thị Huyên được Lữ đoàn 77 bộ đội tên lửa mời ra Hà Nội để dự lễ tuyên dương và truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho người chồng đã mất cách đây hai mươi năm - ông Phan Kim Kỳ.
Cựu TNXP Tân Sơn

Nồng ấm ân tình những cựu TNXP chung một vùng quê

(Baonghean.vn) - Tháng 7 về, cũng như hàng nghìn hàng vạn cựu TNXP cả nước, những cựu TNXP xã Tân Sơn (huyện Đô Lương), không khỏi bồi hồi, xúc động khi từ khắp muôn phương, họ đã trở về tìm gặp lại nhau, thăm lại những đồng đội, tri ân những người đã hy sinh và đã mất.
Khoảng lặng tháng Bảy

Khoảng lặng tháng Bảy

(Baonghean.vn) - Hồi chuông ngân lên, phút mặc niệm kính cẩn, chúng tôi khóc, những lời nói nghẹn lại, những khoảng lặng của thế hệ sau đầy cảm phục trước tinh thần hy sinh anh dũng của lớp lớp cha anh
Đoàn đại biểu Nghệ An tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Trường Sơn và Đường 9

Đoàn đại biểu Nghệ An tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Trường Sơn và Đường 9

(Baonghean.vn) - Sáng 14/01, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An do đồng Nguyễn Xuân Đường -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị
Ngày thường của 'cánh chim cụt biết bay' Hoa Xuân Tứ

Ngày thường của 'cánh chim cụt biết bay' Hoa Xuân Tứ

(Baonghean.vn) -  Một sáng sớm mùa đông chúng tôi tìm đến Xã Hưng Nhân, Hưng Nguyên để gặp "chim cánh cụt biết bay" Hoa Xuân Tứ. Chuyện về cậu bé Hoa Xuân Tứ (SN 1950), bị cụt tay vẫn học giỏi, nhanh nhẹn, đặc biệt là viết chữ đẹp bằng vai, má đã được nhiều người biết đến từ những năm 60 thế kỷ trước. Ông mãi mãi là biểu tượng vượt qua mọi khó khăn, từng là thần tượng của bao thế hệ người Việt Nam mấy chục năm qua. 
Pep Guardiola - anh hùng cũng có lúc sa cơ

Pep Guardiola - anh hùng cũng có lúc sa cơ

(Baonghean.vn)- Cựu HLV Barcelona vẫn luôn được xem là một trong những chiến lược gia thông minh bậc nhất của bóng thế giới hiện nay. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra tại sân Etihad, Pep đang rơi vào tình cảnh, anh hùng cũng có lúc sa cơ.
Chủ động, sáng tạo, vững bước phát triển

Chủ động, sáng tạo, vững bước phát triển

(Baonghean) - Cách đây 60 năm, ngày 29/12/1956, Bộ Thương nghiệp đã ban hành Nghị định số 466/BTN thành lập Công ty Xăng dầu mỡ kiêm Tổng kho Vinh (tiền thân của Công ty Xăng dầu Nghệ An) trực thuộc Tổng công ty Xăng dầu mỡ (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam). Trải qua những thăng trầm, Công ty Xăng dầu Nghệ An đã từng bước lớn mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bác Hồ và cụ Phan Bội Châu

Bác Hồ và cụ Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu sinh năm 1867, ở làng Đan Nhiệm (nay là xã Xuân Hòa, Nam Đàn, Nghệ An). Ông thuộc thế hệ cuối cùng của các sĩ phu Cần Vương. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói 'Phan Bội Châu là bậc anh hùng, vị thiên sứ, đấng xả thân vì độc lập dân tộc, được 20 triệu người trong vòng nô lệ tôn sùng'. Ông cũng là người có tầm nhìn vượt thời đại, đã mở con đường cứu nước mới…
Phát huy truyền thống 'Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang'

Phát huy truyền thống 'Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang'

(Baonghean) - Qua 30 năm đổi mới, đất nước và quê hương đã giành được nhiều thành tựu to lớn, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Trong đó không thể không kể đến sự đóng góp tích cực của các chị em phụ nữ. 
Anh hùng và kẻ tầm thường: Lằn ranh mong manh

Anh hùng và kẻ tầm thường: Lằn ranh mong manh

(Baonghean)- Âu cũng là điều tất yếu, cái xấu và cái tốt, bóng tối và ánh sáng luôn tồn tại song song với nhau để thiết lập nên trạng thái cân bằng của vạn vật. Con người cũng vậy. Điều quan trọng là duy trì được sự hài hoà, thăng bằng giữa hai trạng thái... 
Tỉnh đoàn dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tỉnh đoàn dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 86 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2016), sáng 12/9, Đoàn đại biểu của Tỉnh đoàn do đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh 12- 9 tại Thị trấn Hưng Nguyên.