Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc có mưa

Khoảng chiều và đêm nay (19/2), các tỉnh Bắc Bộ do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Trung tâm DBKTTV Trung ương cho biết bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Bắc Trung Bộ từ đêm nay có mưa rào rải rác và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Ở vịnh Bắc Bộ từ chiều tối nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động.

Các tỉnh miền Bắc trời trở rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 19/2: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, cao nhất 22 - 25, riêng khu Tây Bắc 26 - 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3, chiều và đêm chuyển gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Chiều và đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16, vùng núi có nơi 10 - 12 độ C, cao nhất 20 - 23 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng phía bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, đêm chuyển gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía bắc đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, cao nhất 25 - 28 độ, có nơi 29 - 31 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, cao nhất 29 - 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất  33 - 36 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3, chiều tối và đêm chuyển gió đông bắc cấp 3. Chiều tối và đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ, cao nhất 20 - 23 độ C.


Theo (Chinhphu.vn) - L.T