Anh phát triển tên lửa siêu thanh để cạnh tranh với Nga

(Baonghean.vn) - Anh có kế hoạch phát triển tên lửa siêu thanh để cạnh tranh với Nga trong lĩnh vực này, Tham mưu trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Tony Radakin cho biết.
Tên lửa siêu thanh. Ảnh: AFP
Tên lửa siêu thanh. Ảnh: AFP

"Chúng tôi không có tên lửa siêu thanh, mà lẽ ra phải có" - Radakin nói trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Anh.

Ấn phẩm lưu ý rằng, trong ngữ cảnh đó, Radakin đã vạch ra các kế hoạch, mục đích là "cạnh tranh với sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Nga".

Trong những năm gần đây, Nga đã phát triển một số hệ thống siêu thanh. Tổ hợp máy bay Kinzhal hiện đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm trong lực lượng vũ trang, tên lửa siêu thanh Zircon đang trong quá trình thử nghiệm cấp nhà nước, tên lửa chiến lược với thiết bị bay siêu thanh Avangard đang trong tình trạng trực chiến. Avangard có thể đạt tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh.

Theo các nhà phát triển, tên lửa Kinzhal đảm bảo vượt qua được tất cả các hệ thống phòng không và tên lửa hiện có, mang đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường với tầm bay lên tới 2.000 km. Kinzhal được sử dụng để trang bị cho các tiêm kích đánh chặn MiG-31K.
Tên lửa siêu thanh Zircon có tốc độ Mach 9 (gấp 9 lần tốc độ âm thanh, hơn 10 nghìn km/h) và có tầm bay trên một nghìn km./.

Tin mới

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.
Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.