Anh phát triển tên lửa siêu thanh để cạnh tranh với Nga

(Baonghean.vn) - Anh có kế hoạch phát triển tên lửa siêu thanh để cạnh tranh với Nga trong lĩnh vực này, Tham mưu trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Tony Radakin cho biết.
Tên lửa siêu thanh. Ảnh: AFP
Tên lửa siêu thanh. Ảnh: AFP

"Chúng tôi không có tên lửa siêu thanh, mà lẽ ra phải có" - Radakin nói trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Anh.

Ấn phẩm lưu ý rằng, trong ngữ cảnh đó, Radakin đã vạch ra các kế hoạch, mục đích là "cạnh tranh với sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Nga".

Trong những năm gần đây, Nga đã phát triển một số hệ thống siêu thanh. Tổ hợp máy bay Kinzhal hiện đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm trong lực lượng vũ trang, tên lửa siêu thanh Zircon đang trong quá trình thử nghiệm cấp nhà nước, tên lửa chiến lược với thiết bị bay siêu thanh Avangard đang trong tình trạng trực chiến. Avangard có thể đạt tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh.

Theo các nhà phát triển, tên lửa Kinzhal đảm bảo vượt qua được tất cả các hệ thống phòng không và tên lửa hiện có, mang đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường với tầm bay lên tới 2.000 km. Kinzhal được sử dụng để trang bị cho các tiêm kích đánh chặn MiG-31K.
Tên lửa siêu thanh Zircon có tốc độ Mach 9 (gấp 9 lần tốc độ âm thanh, hơn 10 nghìn km/h) và có tầm bay trên một nghìn km./.

Tin mới

Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.