Ánh sáng 'mê hoặc' của những cung đường nêu đón Tết ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây phong trào chơi nêu Tết lan tỏa khắp các mọi miền quê Nghệ An, làm cho cảnh quan ngày Tết thêm tươi đẹp, lung linh, nhất là trên những cung đường liên thôn, liên xã.
Cây nêu đã làm cho những cung đường ngày Tết ở các huyện từ quốc lộ cho tới đường liên thôn, liên xã như khoác thêm một màu áo mới, lung linh, rạng rỡ.
Nhiều cung đường nêu dày đặc nổi bật giữa bầu trời đêm càng làm cho cảnh quan đường làng thôn, xóm thêm phần lung linh. Trong ảnh: Một cung đường nêu trên Quốc lộ 46 đoạn qua xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương.
Những cây nêu đón Tết dựng trước của ngõ, hiên nhà ngày càng được thiết kế lộng lẫy, trang trí nhiều vật dụng.
Từ miền núi cho đến miền xuôi, hầu khắp huyện Quế Phong, Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Đô Lương, Yên Thành, Thanh Chương, Diễn Châu... nơi nào cũng đều xuất hiện những cung đường nêu lộng lẫy.
.
So với năm trước, nêu Tết năm nay được dựng sớm hơn, số lượng cây nêu ở các địa phương không chỉ nhiều hơn gấp bội mà còn được làm đẹp hơn. Mốt số cây còn gắn thêm chữ số, hoa, bản đồ Việt Nam... 
Theo quan niệm của người dân, cây nêu Tết càng cao, càng sáng lung linh thì càng đẹp. Để làm được những cây nêu chuẩn, chi phí lên đến tiền triệu, người làm cũng phải nghiên cứu, thiết kế khéo léo. Cây nêu Tết ngày nay không chỉ là một vật mang tính tượng trưng mà là 1 tác phẩm nghệ thuật chứa đựng nhiều ý tưởng.
.
Trong đêm, người dân vẫn tranh thủ dựng nêu để làm đẹp thêm những cung đường ngày Tết.
Về quê ăn Tết được đi giữa những cung đường nêu rực sáng thật sự để lại ấn tượng khó quên trong lòng mọi người.

Quốc lộ 46 lung linh những cung đường nêu đón Tết.Tin liên quan

Bán tre làm cây nêu ngày Tết thu hàng chục triệu đồng

Bán tre làm cây nêu ngày Tết thu hàng chục triệu đồng

(Baonghean.vn) - Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón Tết cổ truyền, phong trào chung tay dựng cây nêu đón Tết đang lan tỏa rộng khắp các địa phương. Thú chơi cây nêu đã kéo theo một số dịch vụ, tạo việc làm và thu nhập cho nhiều người dịp Tết.

Các tin khác