Anh Sơn: Biểu dương các điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 03/BCT

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Huyện ủy Anh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Trước khi tiến hành hội nghị sơ kết, đoàn cán bộ huyện Anh Sơn do đồng chí Lê Hồng Vinh - Bí thư Huyện uỷ dẫn đầu, cùng 51 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã đến báo công tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn và Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Bí thư Huyện uỷ báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn

Buổi chiều, hơn 300 đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham dự hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Trong 3 năm qua, Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đã được các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở huyện Anh Sơn triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt, tạo bước chuyển biến về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Để có kết quả đó, bằng nhiều cách làm sáng tạo, BTV Huyện ủy Anh Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng, các ban, ngành đoàn thể cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác phù hợp với đặc điểm, chức năng của từng cơ quan, đơn vị và đặc thù của mỗi địa phương. Gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với các phong trào thi đua và việc triển khai thực hiện NQTƯ 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, nhiều phong trào có sức lôi cuốn, lan tỏa sâu rộng trong toàn huyện. 

Toàn cảnh hội nghị

Khối nông thôn đã tạo được bước “làm theo” trong cán bộ, đảng viên và nhân dân với việc chuyển đổi ruộng đất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nhiều điển hình, mô hình phát triển kinh tế – xã hội. Nhiều phong trào có ý nghĩa giáo dục và mang tính nhân văn tiếp tục được tổ chức thực hiện có hiệu quả; Phong trào “vì nghĩa tình đồng đội” đã hỗ trợ làm nhà mới cho 2 gia đình cựu chiến binh nghèo với số tiền 90 triệu đồng; Hỗ trợ 30 triệu đồng tu sửa 6 ngôi nhà cho 6 cựu chiến binh; Vận động 730 gia đình hội viên hiến 69.779m2 đất, 196 m bờ rào, giải tỏa 141.100m hành lang giao thông, tham gia 17.782 ngày công, đóng góp 2.113.258.000 đồng, trực tiếp tham gia làm 25.626m đường bê tông nông thôn.

Phong trào “viên gạch tình thương” đã quyên góp được 87 triệu đồng hỗ trợ cho 4 gia đình hội viên xây nhà mới. MTTQ huyện đã tổ chức quyên góp quỹ vì người nghèo với tổng số tiền 623.891 triệu đồng. Xây 23 nhà đại đoàn kết cho 23 hộ nghèo, trị giá 225 triệu đồng. Kêu gọi quyên góp quỹ khuyến học 28 triệu đồng. Thanh niên huyện nhà trong 3 năm qua đã có 145 công trình, tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng và tham gia hiến 1.032 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra... Các phong trào hỗ trợ, giúp đỡ đã phần nào giảm bớt khó khăn cho các hộ nghèo, giúp một số hộ gia đình thoát nghèo, tạo được sự đồng tình, tin tưởng của  nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính quyền.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã trao phần thưởng cho 22 cá nhân, 29 tập thể được biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Năm 2014, Huyện ủy Anh Sơn sẽ tập trung vào việc học tập và thực hiện chuyên đề nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”; xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gắn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với các phong trào, các cuộc vận động khác trong từng cơ quan, đơn vị.

Diệp Anh