Anh Sơn: Gặp mặt giáo viên từng tham gia chiến dịch Điện Biên

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 39 năm giải phóng Miền Nam, sáng 5/5/2014, Hội Cựu giáo chức huyện Anh Sơn phối hợp với Phòng GD-ĐT tổ chức gặp mặt tri ân những thầy cô giáo đã từng là chiến sỹ Điện Biên, những giáo viên từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, cựu TNXP.
 
Gần 70 đại biểu là những thầy cô giáo đã tham gia chiến dịch lịch sử ĐBP, chiến dịch Hồ Chí Minh, đi TNXP phục vụ các chiến trường tham gia cuộc gặp mặt ý nghĩa này. 
 
Trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, Anh Sơn có 154 giáo viên rời bục giảng lên đường bảo vệ tổ quốc, trong đó có 12 liệt sỹ, nhiều người đã để lại một phần máu thịt ở các chiến trường hoặc bị nhiễm chất độc da cam. Khi trở lại ngành, họ tiếp tục đứng trên bục giảng. Ngoài kiến thức chuyên môn, những thầy giáo mặc áo lính đã tiếp thêm cho học sinh hào khí của quân đội ta dân tộc ta, giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ.
Lãnh đạo huyện phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Nay các thầy cô đã ở tuổi 70, 80 vẫn tham gia hoạt động xã hội, sinh hoạt hội CGC, hội NCT, giáo dục con cháu noi gương các bậc cha anh học tập tốt, lao động tốt, có ý thức bảo vệ chủ quyền đất nước, độc lập tự do. Trong buổi gặp mặt giao lưu, nhiều thầy cô giáo đã đọc thơ, hát về quân đội ta, về Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đông đảo CCB Điện Biên Phủ tham dự buổi gặp mặt
 
Thay mặt lãnh đạo Huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những đóng góp của ngành GD-ĐT, của hội Cựu giáo chức, của những thầy cô giáo đã một thời là lính, đi TNXP để giành độc lập tự do cho Tổ quốc. 
 
Tin và ảnh: Sỹ Thuần