Anh Sơn: Gieo trồng 4.165 ha cây trồng vụ đông

(Baonghean.vn) - Cùng với thu hoạch ngô sinh khối lớn bán cho các công ty bò sữa, nông dân nhiều địa phương trên địa bàn huyện Anh Sơn đang bắt tay vào sản xuất vụ đông...

Nông dân các xã Đỉnh Sơn, Cẩm Sơn, Thạch Sơn, Tam Sơn... thu hoạch ngô cây kịp làm đất gieo trồng vụ đông
Theo kế hoạch, vụ đông ở Anh Sơn được triển khai từ ngày 10/9 đến 30/10, do vậy sau khi thu hoạch xong ngô cây, nhiều hộ dân đã tranh thủ làm đất để trỉa ngô bãi kịp thời vụ.
Xã Cẩm Sơn là một trong những địa phương đi đầu trong sản xuất vụ đông ở Anh Sơn. Theo đề án của xã, ngoài cây trồng truyền thống, xã tập trung chỉ đạo bà con tích cực đưa vào gieo trồng những cây hàng hóa có giá trị cao như bầu, bí với diện tích trên 60 ha.
Theo kế hoạch vụ đông năm 2016 huyện Anh Sơn gieo trồng 4.165 ha. Trong đó ngô đông 3.500 ha, với cơ cấu giống chủ lực như DK 6919, B.06, B.265,NK66, CP501… rau đậu các loại là 290 ha, bầu bí khoảng 195 ha và khoai lang là 180 ha.
Chị Lê Thị Hải, thôn Hội Lâm, xã Cẩm Sơn cho biết: Sau nhiều năm sản xuất rau màu hàng hóa vụ đông, tôi thấy thu nhập rất ổn định. Vụ đông năm nay, gia đình tôi tiếp tục làm 5 sào đậu cô ve. Hiện tại cây đang phát triển tốt, gia đình tôi đang làm giàn và tập trung chăm bón.
Nhiều năm qua Anh Sơn luôn được mùa vụ đông. Ảnh P.V

    Huyền Trang