Anh Sơn: Khảo sát, hỗ trợ nhà ở cho cựu TNXP hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Sáng 27/10, đồng chí Lê Hồng Vinh, Bí thư Huyện ủy Anh Sơn cùng lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Đức Sơn đã trực tiếp đến thăm bà Nguyễn Thị Hoàn 82 tuổi tại thôn 15, xã Đức Sơn (Anh Sơn) là cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến có nhiều thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc, hiện có con trai bị bệnh tật, ở nhà dột nát nay đã bị sập không còn nhà để ở.

Đồng chí Lê Hồng Vinh, Bí thư Huyện ủy thăm hỏi bà Nguyễn Thị Hoàn, thôn 15 xã Đức Sơn, cựu TNXP chống Mỹ có hoàn cảnh khó khăn.
Khảo sát thực địa để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Hoàn

Sau khi khảo sát, đồng chí Lê Hồng Vinh quyết định chi hỗ trợ xây dựng cho cụ Nguyễn Thị Hoàn 01 căn nhà mới để cụ yên tâm cuộc sống tuổi già. Công tác chuẩn bị xây dựng nhà sẽ được tiến hành khẩn trương trong thời gian tới. Đây là những nghĩa cử cao đẹp kịp thời giúp đỡ, động viên các gia đình đặc biệt khó khăn có thêm niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, với mong muốn được góp phần động viên, chia sẻ và tri ân với những hộ gia đình có cho cách mạng hiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, cá nhân đồng chí Lê Hồng Vinh, Bí thư Huyện ủy Anh Sơn đã vận động xây dựng quỹ hỗ trợ và kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp bằng tấm lòng nhân ái quyên góp tiền để hỗ trợ giúp đỡ xây dựng nhà ở, hỗ trợ vật chất, tinh thần để các cựu chiến binh, cựu TNXP, người có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đến nay, đồng chí Lê Hồng Vinh, Bí thư Huyện ủy đã hỗ trợ 45 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Trần Văn Vĩnh (thôn 3) xã Bình Sơn xây dựng 01 căn nhà mới. Ông Vĩnh là cựu chiến binh chống Mỹ, từng tham gia chiến đấu tại mặt trận phía Nam. Ông có 5 người các con bị nhiễm chất độc da cam, bệnh tật ở nhà tạm bợ dột nát, hoàn cảnh khó khăn.

Diệp Anh