Anh Sơn: Ngang nhiên xây cả nhà trên vỉa hè

(Baonghean.vn) - Cùng chung tình trạng ở nhiều địa phương, hiện nay phần lớn vị trí vỉa hè ở huyện Anh Sơn đã và đang bị người dân ngang nhiên lấn chiếm.

Trên tuyến đường một chiều qua khối 1 thị trấn Anh Sơn, một số nhà dân ngang nhiên biến vỉa hè thành đất mặt tiền để xây dựng nhà cửa. Ảnh: Huyền Mỹ.
Trên tuyến đường một chiều qua khối 1 thị trấn Anh Sơn, một số nhà dân ngang nhiên biến vỉa hè thành đất mặt tiền để xây dựng nhà cửa. Ảnh: Huyền Mỹ
Nhà được xây dựng sát với mặt đường quốc lộ 7. Ảnh: Huyền Mỹ.
Nhà được xây dựng sát với mặt đường Quốc lộ 7. Ảnh: Huyền Mỹ
Có thể thấy rõ gần như phần lớn hành lang giao thông dành cho người đi bộ đã bị các hộ dân sinh sống hai bên đường lấn chiếm hoàn toàn làm nơi buôn bán hàng hóa. Ảnh: Huyền Mỹ.
Gần như phần lớn hành lang giao thông dành cho người đi bộ đã bị các hộ dân sinh sống hai bên đường lấn chiếm hoàn toàn làm nơi buôn bán hàng hóa. Ảnh: Huyền Mỹ
Mở quán nước giải khát. Ảnh: Huyền Mỹ.
Dãy quán nước giải khát bao trọn vỉa hè. Ảnh: Huyền Mỹ
Hoặc để vật liệu xây dựng. Ảnh: Huyền Mỹ.
Vỉa hè mặc sức để vật liệu xây dựng. Ảnh: Huyền Mỹ
Tại chợ Cây Chanh xã Đỉnh Sơn huyện Anh Sơn biển quảng cáo thi nhau dàn hàng trên hành lang an toàn giao thông. Điều này không chỉ làm khuất tầm nhìn cho người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông mà còn gây không ít khó khăn cho người đi bộ, mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Ảnh: Huyền Mỹ.
Tại chợ Cây Chanh xã Đỉnh Sơn huyện Anh Sơn, biển quảng cáo thi nhau dàn hàng trên hành lang an toàn giao thông. Điều này không chỉ làm khuất tầm nhìn cho người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông mà còn gây không ít khó khăn cho người đi bộ. Ảnh: Huyền Mỹ
Không có vỉa hè, người đi bộ buộc phải đi xuống dưới lòng đường. Trong những năm qua, huyện Anh Sơn đã nhiều lần ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, tuy nhiên do ý thức của những hộ buôn bán kinh doanh nên việc đòi lại vỉa hè đang là vấn đề nan giải. Ảnh: Huyền Mỹ.
Không có vỉa hè, người đi bộ buộc phải đi xuống dưới lòng đường. Trong những năm qua, huyện Anh Sơn đã nhiều lần ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, tuy nhiên do ý thức của những hộ buôn bán kinh doanh nên việc đòi lại vỉa hè đang là vấn đề nan giải. Ảnh: Huyền Mỹ

Huyền Mỹ

Tin mới

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.