Anh Sơn: Nhiều trường học chậm tiến độ xây dựng, hoàn thiện

(Baonghean.vn) – Trong chương trình kiên cố hóa trường học do Chính phủ đầu tư, huyện Anh Sơn có 06 trường được xây dựng đã 2 - 3 năm vẫn chưa xong.

Đó là các trường mầm non: Cẩm Sơn, Tào Sơn, Vĩnh Sơn, Hùng Sơn, trường Tiểu học Cao Sơn và trường THCS Thạch Thị.Trường Tiểu học Cao Sơn

Ba trường mầm non: Cẩm Sơn, Tào Sơn, Vĩnh Sơn cơ bản xong, chỉ có vài sự cố như: một số tường bị nứt, lan can bị gãy... các trường này đã khắc phục, giáo viên và học sinh đang tập trung lao động vệ sinh để kịp khai giảng năm học mới 2012 - 2013.
 
Riêng trường Mầm non Hùng Sơn xây từ 2009 đến nay mới hoàn thành 70% khối lượng công việc. Chủ tịch UBND xã Hùng Sơn Võ Văn Hiền cho biết: Do nhà thầu không còn khả năng thi công nên trường đã lợp xong 1 năm rồi, chỉ còn phần hoàn thiện nhưng nhà thầu bỏ dở đến nay. Còn Trường Tiểu học Cao Sơn đã xây dựng xong, còn 2 ngôi mộ nằm giữa sân chưa giải tỏa. Địa phương đã gặp hội đồng gia tộc của 2 ngôi mộ đó, nhất trí sẽ di dời trước 30/8/2012.
        
Trường THCS Thạch Thị là ngôi trường chung của xã Thạch Sơn và Thị Trấn. Trong quá trình thi công tiến độ rất chậm, từ đầu tháng 7/2012 đến nay vắng bóng nhà thầu. Chủ tịch UBND huyện trực tiếp điện cho chủ thầu nhưng liên tiếp bị mất liên lạc.
 
Ban chỉ đạo kiên cố hóa trường học Anh Sơn đang cùng các địa phương tập trung chỉ đạo dứt điểm để đưa các trường này vào kịp khai giảng năm học 2012 - 2013.


Sỹ Thuần