Anh Sơn nhộn nhịp mùa thu hoạch sắn

(Baonghean.vn) - Những ngày này, đến các địa phương ở huyện miền núi Anh Sơn, đâu đâu cũng bắt gặp không khí bà con rộn ràng vào mùa thu hoạch sắn.

33

Trên địa bàn huyện Anh Sơn hiện trồng 1.245 ha sắn, tập trung nhiều ở các xã Thọ Sơn, Bình Sơn, Thành Sơn, Hoa Sơn, Hội Sơn…Thời điểm từ tháng 10 đến hết tháng 12 âm lịch là lúc bà con vào vụ thu hoạch.

2
 Thời điểm này, trên những đồi sắn, các hộ gia đình nhiệt tình hoán đổi công cho nhau để sắn nhà nào cũng được thu hoạch và xuất bán dứt điểm trong thời gian ngắn nhất.
33
Vụ sắn này, gia đình chị Hà Thị Thủy, bản Vĩnh Kim, xã Hoa Sơn trồng 1 ha. Theo tính toán thì năm nay gia đình chị thu hoạch hơn hơn 15 tấn sắn, trừ chi phí đầu tư lãi được 7-8 triệu đồng/sào.
3
Sắn được trồng trên các sườn núi nên để dễ dàng vận chuyển sau khi thu hoạch xong người dân cho vào bì lăn xuống tập kết một chỗ.
2
Hiện nay, gần 100% diện tích sắn ở Anh Sơn là giống cao sản. Huyện Anh Sơn đang chỉ đạo người dân trồng đúng quy hoạch, đồng thời phối hợp tốt với Nhà máy tinh bột sắn Hoa Sơn để lựa chọn những giống sắn cho năng suất, sản lượng cao.
u
Giá sắn hiện tại là 900 đến 1.000 đồng/kg. 
22
Sắn được thương lái đến tận nơi thu mua để nhập về cho nhà máy chế biến tinh bột sắn Hoa Sơn.
2
So với năm trước thì năm nay giá thấp hơn ít nhiều nhưng bà con nông dân vẫn phấn khởi bởi sau thu hoạch sắn được thu mua ngay, tránh được hư hỏng.


                     Thái Hiền

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.