Anh Sơn quan tâm công tác tạo nguồn, kết nạp đảng

(Baonghean.vn) - Xác định công tác bồi dưỡng, giáo dục, tạo nguồn đảng viên mới cho Đảng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Huyện đoàn Anh Sơn đã tích cực, chủ động tham mưu và giới thiệu hàng trăm đoàn viên thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Đảng viên trẻ Nguyễn Văn Anh ở thôn 1.5, xã Cẩm Sơn, sau khi tốt nghiệp THPT không thi tuyển vào đại học hay cao đẳng làm mà chọn con đường lập nghiệp ngay trên chính mảnh đất quê hương với mô hình trang trại tổng hợp quy mô 300 con lợn thịt, 1.000 con gà và 1 ha rừng nguyên liệu cho thu nhập 200 triệu đồng/năm.

Mô hình chăn nuôi tổng hợp của đảng viên trẻ Nguyễn Văn Anh ở thôn 1.5, xã Cẩm Sơn.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Nguyễn Văn Anh còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của đoàn thanh niên tổ chức, và rất có ý thức trong việc giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ môi trường... Với những thành tích đó, năm 2015, anh vinh dự được kết nạp vào Đảng. Anh Nguyễn Văn Anh chia sẻ: "Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm. Xác định rõ vai trò của người đảng viên, bản thân luôn cố gắng phát triển kinh tế gia đình, gương mẫu trong các hoạt động ở thôn xóm để các đoàn viên, thanh niên noi theo".

Anh Nguyễn Văn Khánh - Bí thư Đoàn xã Cẩm Sơn cho biết: “Từ năm 2012 đến nay, toàn xã Cẩm Sơn có 51 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Để tạo nguồn phát triển đảng viên, ngoài công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho các đoàn viên, các chi đoàn cơ sở còn tổ chức nhiều phong trào thi đua phát triển kinh tế, vệ sinh môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới... Qua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhiều đoàn viên ưu tú được phát hiện, bồi dưỡng kết nạp Đảng".

Lực lượng đoàn viên, thanh niên Anh Sơn tham gia xây dựng các công trình công cộng.

Với anh Nguyễn Viết Hoàng ở thôn 2, xã Tào Sơn lại lập nghiệp bằng nghề nuôi bò vỗ béo và trang trại lợn quy mô 100 con. Hiện mỗi năm anh có thu nhập trên 300  triệu đồng. Không những làm giàu cho gia đình mình, anh Hoàng còn tích cực hướng dẫn các đoàn viên khác trong chi đoàn cách làm kinh tế. Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng  đó, tháng 9/2016, Nguyễn Viết Hoàng vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. 

Anh Nguyễn Văn Đức - Bí thư Đoàn xã Tào Sơn cho biết: Xã Tào Sơn có 75 đoàn viên sinh hoạt ở 12 chi đoàn. Từ năm 2010 đến nay toàn xã đã xây dựng được 15 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 60 triệu đồng trở lên, điển hình có mô hình của các đảng viên trẻ như anh Nguyễn Văn Tùng, anh Nguyễn Viết Nghĩa, Nguyễn Viết Hoàng…

Mô hình chăn nuôi lợn của đảng viên trẻ Nguyễn Viết Hoàng ở thôn 2, xã Tào Sơn.

Hiện  toàn huyện Anh Sơn có 6.059 đoàn viên, thanh niên sinh hoạt tại 47 cơ sở Đoàn, trong đó có 816 đảng viên. Để tạo nguồn phát triển đảng viên, các cơ sở Đoàn đã chủ động tham mưu với các cấp ủy xây dựng kế hoạch và đề xuất chỉ tiêu phát triển Đảng trong lực lượng đoàn viên; phân công, giao nhiệm vụ cho đảng viên trong chi đoàn, bồi dưỡng, giúp đỡ đoàn viên ưu tú phấn đấu trở thành đảng viên, trong đó quan tâm lực lượng đoàn viên ở khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và những vùng khó khăn của huyện.

Chỉ tính từ 2015 đến nay, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã giới thiệu 159 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó 102 đoàn viên vinh dự được kết nạp đứng vào hàng ngũ của Đảng,  riêng 6 tháng đầu năm 2016 có 12 đồng chí được kết nạp Đảng.

CLB Thầy thuốc trẻ tình nguyện khám bệnh miễn phí cho người dân.

Theo nghị quyết đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trong nhiệm kỳ 2012-2017, toàn huyện Anh Sơn sẽ kết nạp 6.500 -7.000 thanh niên vào đoàn trong đó phấn đấu giới thiệu 1.000 -1.200 đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng. Đây là tiền đề, mục tiêu để tạo nguồn đảng viên mới trong lực lượng đoàn viên thanh niên.

Điều đáng ghi nhận là hầu hết đoàn viên thanh niên sau khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng đều phát huy tính gương mẫu, tiên phong trong các phong trào. Đồng thời, với lòng nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, nhiều thanh niên đã tích cực đầu tư khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương để vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Đồng chí Nguyễn Đình Hà - Bí thư Huyện đoàn Anh Sơn cho biết: Để thực hiện tốt công tác phát triển đảng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, thời gian qua Huyện đoàn Anh Sơn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai sâu rộng các cuộc vận động, phong trào thi đua, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong lực lượng đoàn viên thanh niên, như: “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới”... nhằm phát hiện những cá nhân tiêu biểu tích cực, nòng cốt trong thực hiện các phong trào Đoàn để giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

Huyền Trang

Đài Anh Sơn